Ngày Chủ nhật chia sẻ yêu thương

Gốc
Ngày 10-9, Phòng Công tác xã hội, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên (Bệnh viện Đà Nẵng) phối hợp với CLB Kết nối yêu thương và các nhà hảo tâm  tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương” lần thứ nhất...  

Ngày 10-9, Phòng Công tác xã hội, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên (Bệnh viện Đà Nẵng) phối hợp với CLB Kết nối yêu thương và các nhà hảo tâm  tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương” lần thứ nhất... 

Ngày Chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 1

Bệnh nhân tham gia trò chơi, giao lưu với tình nguyện viên. 

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm bệnh nhân đã có mặt tại hội trường lớn của BV Đà Nẵng để nhận được những bản thư pháp đẹp, lưu lại chân dung của mình trên trang giấy trắng và “làm đẹp” như hớt tóc, gội đầu, cạo râu miễn phí... Những khuôn mặt vốn dĩ hằng ngày vô cùng mệt mỏi vì chiến đấu với bệnh tật dường như đã phai đi rất nhiều, thay vào đó là những nụ cười, những tiếng nói đồng cảm và sự cảm ơn chân tình... 8 giờ 30, chương trình chính thức bắt đầu, từng bệnh nhân lần lượt bước vào giây phút thư giãn hiếm hoi để quên đi những cơn đau bệnh tật.

Bà Nguyễn Thị Dừng (69 tuổi, quê Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam) – đang điều trị tại Khoa Thận Nhân tạo tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia chương trình đầy yêu thương và ý nghĩa này. Tôi rất vui và vô cùng khoan khoái khi được các tình nguyện viện tạo ra một mái tóc mới, gọn gàng, sạch sẽ. Mong lắm chương trình thiết thực như thế này được thường xuyên diễn ra tại BV Đà Nẵng để tôi và nhiều bệnh nhân khác có điều kiện để thư giãn và “làm đẹp” cho bản thân”. Không chỉ được “làm đẹp”, vẽ tranh chân dung miễn phí, các bệnh nhân còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, những màn ảo thuật vô cùng hấp dẫn do các tình nguyện viên biểu diễn và tham gia những trò chơi dân gian. Nhiều bệnh nhân đã mạnh dạn lên sân khấu để giao lưu với các tình nguyện viên. Đây thật sự là những giây phút vui vẻ, làm họ tạm quên đi nỗi đau bệnh tật thường ngày. Ông Lê Mận Tụy (52 tuổi, quê H. Gio Linh, Quảng Trị) nghẹn ngào: “Tóc đã dài nhưng tôi chưa có điều kiện đi cắt. Giờ được các tình nguyện viên đến tận nơi điều trị để cắt tóc, cạo râu và gội đầu miễn phí. Trong dung mạo “mới” gọn gàng, tôi cảm thấy thoải mái, phấn chấn hẳn”.

Ngày Chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 2

Niềm vui của bệnh nhân khi được cắt tóc miễn phí. 

Không chỉ thế, các y bác sỹ và tình nguyện viên còn đến trực tiếp các khoa của BV để “làm đẹp” cho những bệnh nhân nặng đang điều trị tại các phòng bệnh, không thể di chuyển được. Bệnh nhân A Lăng Múa (1956, dân tộc Cơ Tu, quê Chà Vàl, Nam Giang, Quảng Nam) cho biết, ông bị u hạch và được người nhà đưa xuống BV Đà Nẵng điều trị gần 3 tháng nay. “Trong thời gian nằm điều trị, tôi không có điều kiện đi hớt tóc, gội đầu và cạo râu nên rất khó chịu. Giờ  được các tình nguyện viên đến tận nơi “làm đẹp” thì quả là không gì bằng. Đến với chương trình, tôi còn được tặng thư pháp, được vẽ và tặng chân dung miễn phí để lưu lại làm kỷ niệm. Tôi rất vui, bệnh tật dường như giảm đi rất nhiều”, ông A Lăng Múa xúc động. Sau khi được “làm đẹp” và nhận quà, các bệnh nhân còn được thưởng thức bữa cơm trưa thân mật. Bữa cơm dù đạm bạc và suất quà tuy không lớn nhưng đã thật sự làm ấm lòng những bệnh nhân đang điều trị nội trú tại BV Đà Nẵng. Bệnh nhân Huỳnh Thị Bé (1970, quê H. Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) bày tỏ: “Được BV Đà Nẵng, các nhà hảo tâm hỗ trợ suất cơm và quà cũng là giúp bệnh nhân chúng tôi tiết kiệm phần nào chi phí trong quá trình điều trị bệnh. Những việc làm ý nghĩa này đã đem đến cho tôi và nhiều bệnh nhân ở đây một ngày chủ nhật vui tươi, ý nghĩa, góp phần động viên tinh thần chúng tôi trong lúc ốm đau”.

Ngày Chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 3

Các tình nguyện viên vẽ ảnh chân dung cho bệnh nhân.    

Ông Hồ Anh – Phó Phòng Công tác xã hội (BV Đà Nẵng) cho rằng, chương trình “Ngày Chủ nhật chia sẻ yêu thương” được tổ chức nhằm kết nối các nhà hảo tâm, tấm lòng nhân ái đến với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình, BV Đà Nẵng không những mong muốn mang lại cho mỗi người bệnh những giây phút vui tươi, dễ chịu mà còn có ý nghĩa hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân đối với việc điều trị bệnh tại đây. Được biết trong thời gian qua, ngoài việc tập trung chuyên môn, cơ sở vật chất và thiết bị điều trị, các y, bác sĩ và nhân viên BV Đà Nẵng còn rất chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của người bệnh. Ông Hồ Anh mong muốn: “Chúng tôi hy vọng chương trình “Ngày Chủ nhật chia sẻ yêu thương” sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, kết nối được nhiều tấm lòng hảo tâm, những tình nguyện viên với người bệnh để giúp tinh thần họ phấn chấn hơn, góp thêm động lực để họ vượt qua bệnh tật. Nếu được sự quan tâm và hỗ trợ giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm và những tấm lòng nhân ái, BV Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật chia sẻ yêu thương” mỗi tháng một lần để có thêm nhiều bệnh nhân hơn nữa được giúp đỡ, hỗ trợ”.

LÊ HÙNG

Tin nóng

Tin mới