Các giải thưởng đang chờ bạn đọc, gồm giải nhất: 10 triệu đồng, giải nhì: 6 triệu đồng, giải ba: 4 triệu đồng, 20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Theo thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 21-2015, vòng đề cử diễn ra đến hết ngày 30-11-2015. Như vậy bạn đọc chỉ còn ngày cuối cùng để đề cử cho nghệ sĩ mình yêu thích. Kết quả vòng đề cử sẽ quyết định nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình nào được vào tốp 5 vòng bầu chọn, dựa trên số phiếu đề cử có được của ứng viên đó. Đừng để nghệ sĩ mình yêu thích bị lọt ra ngoài tốp 5 nghệ sĩ có số phiếu đề cử cao nhất vì mình không dành tặng cho họ lá phiếu đề cử trong hôm nay.

Ngay cuoi cung de cu Giai Mai Vang 2015 - Anh 1

Hoài Lâm là một trong những cái tên xuất hiện trong nhiều hạng mục đề cử của Giải Mai Vàng lần này Ảnh: ZING MP3

Cũng theo thể lệ Giải Mai Vàng, các hạng mục có số phiếu đề cử của bạn đọc không bằng số phiếu mức trung bình của các hạng mục khác thì hạng mục đó sẽ bị hủy bỏ khi Giải Mai Vàng vào vòng bầu chọn. Ngay trong mỗi hạng mục, ban tổ chức chỉ có thể chọn tốp 2, tốp 3, tốp 4 nếu số phiếu giữa các ứng viên nhận được từ bạn đọc chênh lệch nhau quá lớn. Vì vậy, những lá phiếu đề cử cuối cùng của số đông bạn đọc cũng sẽ góp phần rút ngắn cách biệt quá lớn về số phiếu giữa các ứng viên.

Kết quả sơ kiểm vừa qua cho thấy nhiều bạn đọc chưa nắm kỹ thể lệ đề cử. Vì thế, có những tác phẩm (ca khúc, bộ phim, vở diễn sân khấu) không phải mới (sáng tác và phổ biến trước năm 2015) nhưng vẫn được đề cử; nhiều nghệ sĩ vắng bóng trong năm 2015 vẫn có tên trong danh sách đề cử. Nhiều nghệ sĩ được đề cử với số phiếu khá cao nhưng tỉ lệ phiếu không hợp lệ cũng không ít.

Giải Mai Vàng lần thứ 21-2015 có 14 hạng mục đề cử, gồm: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (phổ biến trong năm) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu (trong năm) được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình (trong năm) được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình (trong năm) được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Như đã trình bày ở trên, số hạng mục này có thể thay đổi khi vào vòng bầu chọn, căn cứ vào kết quả đề cử của bạn đọc và theo thể lệ của giải.

Khi tham gia, bạn đọc truy cập Báo Người Lao Động điện tử, trang web Mai Vàng để nhận phiếu đề cử và được hướng dẫn cụ thể.

Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 21-2015 rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của bạn đọc cho ngày đề cử cuối cùng này.

Tài trợ vàng

Ngay cuoi cung de cu Giai Mai Vang 2015 - Anh 2

Tài trợ bạc

Ngay cuoi cung de cu Giai Mai Vang 2015 - Anh 3

Ngay cuoi cung de cu Giai Mai Vang 2015 - Anh 4

Tài trợ đồng

Ngay cuoi cung de cu Giai Mai Vang 2015 - Anh 5

Ban tổ chức