Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Ngày cuối tuần cùng dân' nhân lên niềm vui trước ngày hội lớn

Hôm nay 22/5, một ngày trước bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, 'Ngày cuối tuần cùng dân' tại huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã diễn ra trong niềm vui, sự phấn khởi của cử tri trước ngày hội lớn của đất nước.

"Ngày cuối tuần cùng dân" là hoạt động đã được huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái duy trì trong suốt nhiều năm qua. Mục đích là nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ và nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Hôm nay, trước ngày bầu cử, "Ngày cuối tuần cùng dân" tại huyện vùng cao này như rộn ràng hơn. Tất cả cán bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, xã, thị trấn đã cùng nhân dân tổng vệ sinh đường phố, ngõ xóm thôn bản, chỉnh trang lại cơ sở vật chất, để mọi nơi, mọi chỗ đều gọn gàng, sạch đẹp đón ngày hội lớn; để ngày mai, mỗi cử tri vụ thiêng liêng của sẽ thấy phấn chấn hơn khi cầm những lá phiếu đầy ý nghĩa, thực hiện quyền và nghĩa mình.

Trung tâm huyện Mù Cang Chải rực rỡ sắc màu

Ông Sùng A Sử, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải cho biết, ngày cuối tuần cùng dân lần này còn là dịp để các cán bộ gặp gỡ, tuyên truyền, hướng dẫn thêm cho cử tri vùng cao về quy trình và ý nghĩa của cuộc bầu cử.

"Ngày cuối tuần cùng dân" chúng tôi tuyên truyền rộng rãi đến bà con; thông báo đến bà con ngày 23/5 là ngày bầu cử, giờ nào sẽ tiến hành bầu cử và nhóm hộ nào bầu cử ở những thời gian nào”, ông Sùng A Sử nói.

Các khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng chờ đón cử tri vùng cao đi bỏ phiếu.

Cử tri trẻ Chá Thị Mây, dân tộc Mông, ở tổ 4, thị trấn Mù Cang Chải cho biết, đã nghiên cứu rất kỹ tiểu sử, cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên, trong đó có 3 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội là nữ, người dân tộc Mông. Chá Thị Mây tin tưởng các ứng cử viên đắc cử sẽ đem hết tâm huyết, cống hiến trí tuệ, có những quan tâm đặc biệt tới khu vực vùng cao, qua đó thúc đẩy kinh tế xã hội của các vùng miền còn khó khăn, trong đó có huyện Mù Cang Chải.

"Ngày cuối tuần cùng dân" nhân lên niềm vui trước ngày hội lớn

Chá Thị Mây chia sẻ, ngày mai, mình sẽ mặc trang phục truyền thống của dân tộc đến dự lễ khai mạc bầu cử và tự tay bỏ những lá phiếu tâm huyết của mình: “Tôi mong chờ đến ngày bầu cử, được lựa chọn những người theo mong muốn của mình, những người có đức, có tài, có tâm để giúp đỡ cho bà con”.

Huyện Mù Cang Chải có hơn 38.200 cử tri, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Cử tri huyện vùng cao này đang rất phấn khởi, tin tưởng, sẵn sàng thực hiện trách nhiệm của mình qua lá phiếu trong ngày hội lớn của toàn dân./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/ngay-cuoi-tuan-cung-dan-nhan-len-niem-vui-truoc-ngay-hoi-lon-859892.vov