Sáng 26/10, ngày đầu đóng cửa cầu Bông (Q.1 - Q.Bình Thạnh) và cầu Hậu Giang (Q.6), tình hình giao thông qua các lộ trình thay thế hai cây cầu khá thuận lợi. Tuy nhiên, nhiều người đi xe buýt không biết thông tin vẫn ngồi chờ cả gần 1 tiếng đồng hồ.

Đúng 6h sáng nay, đơn vị thi công tiến hành dựng rào chắn đóng cửa 2 bên cầu Bông trên đường Đinh Tiên Hoàng (Q.1-Q.Bình Thạnh).

Cùng thời điểm đó, cầu Hậu Giang (Q.6) đơn vị thi công cũng tiến hành giăng dây chặn các phương tiện xe cộ để dựng rào chắn.

Các lực lượng phân luồng giao thông tại cầu Bông hướng dẫn phương tiện xe máy chạy qua cầu tạm phía Đông cầu Bông qua kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè.

Cầu Hậu Giang đóng cửa việc lưu thông hơi khó khăn nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Lực lượng phân luồng giao thông của đơn vị thi công chốt chặn và hướng dẫn xe cộ hai bên đầu cầu Bông lưu thông qua cầu tạm.

Một chiếc ô tô lỡ đi vào đường cấm ô tô trên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn gần cầu Bông) phải quay lại chạy vào đường Vũ Huy Tuấn-cầu Hoàng Hoa Thám- Trần Quang Khải để tới Q.1

Cầu tạm phía Đông cầu Bông trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè chỉ dành cho xe máy lưu thông 2 chiều

Các loại xe 2 - 3 bánh, ô tô từ 3,5 tấn trở xuống, xe khách từ 16 chỗ ngồi trở xuống được lưu thông 1 chiều qua 2 cầu tạm bằng sắt ở hai bên cầu Hậu Giang bắc qua kênh Tân Hóa - Lò Gốm.

Hình ảnh cầu Bông sau khi đóng cửa 2 bên đầu cầu

Lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn xe ô tô chạy vào đường Vũ Huy Tuấn-cầu Hoàng Hoa Thám- Trần Quang Khải để tới Q.1

Ngoài lực lượng CSGT chốt chặn ở nhiều điểm khu vực cầu Bông còn có lực lượng phân luồng của đơn vị thi công, trật tự viên, dân quân tự vệ và đoàn thanh niên tham gia phân luồng hướng dẫn xe cộ đi đúng lộ trình.

Tại ngã ba chân cầu Hoàng Hoa Thám-đường Trần Quang Khải (Q.1), Sở Giao thông vận tải TP.HCM phát bản đồ hướng dẫn đường đi cho các loại xe cộ lưu thông tránh cầu Bông.

Bản đồ hướng dẫn phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Bông được phát cho người dân.

Một số tuyến đường cấm ô tô lưu thông ngược chiều. Trong ảnh: Ô tô qua cầu Hoàng Hoa Thám phải rẽ trái vào đường Trần Quang Khải để tới Q.1.

Một số tuyến đường cấm ô tô lưu thông nên bến xe buýt vắng tanh. Trong ảnh bến xe buýt trên đường Đinh Tiên Hoàng, Q.Bình Thạnh không có người đón.

Tuy nhiên, những tuyến đường cấm ô tô lưu thông, tại các bến xe buýt có không ít người không biết thông tin nên chờ gần cả tiếng đồng hồ để đón nhưng không thấy bóng dáng chiếc xe buýt nào chạy tới. Chị Trần Hương Thi (ngụ Trần Quang Khải, Q.1) ngồi chờ xe buýt tại đường Trần Quang Khải hướng về đường Hai Bà Trưng, khi phóng viên tới hỏi và cho cho biết thông tin cấm ô tô chạy ngược chiều qua đường này chị mới cho biết: "Giờ anh nói tôi mới biết chứ tôi ra đứng chờ xe buýt từ 6h30, đến giờ cũng đã gần tiếng rồi, hèn gì không thấy bóng dáng chiếc ô tô hoặc xe buýt nào".

Trên đường Đinh Tiên Hoàng, Q.Bình Thạnh có bến xe buýt dán thông báo "Trạm dừng xe buýt này tạm thời không sử dụng đến khi công trình thi công hoàn thành" nhưng nhiều người không biết vẫn đứng chờ xe buýt. Bà Nguyễn Thị Ngọc Liễu (Q.1) cho biết: "Từ sáng tôi ra bến xe buýt trên đường Trần Quang Khải chờ xe mãi mà không thấy, đến khi biết đường cấm ô tô lưu thông tôi mới đi tìm đường để đi xe buýt, mất cả tiếng đồng hồ để chờ và tìm xe buýt đi, bị lỡ hết công chuyện sáng nay".

Lê Quân - Trường Nguyên

Theo Tri Thức