Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngày đầu thu phí tự động không dừng: Vẫn còn tình trạng barie không mở để kiểm tra tài khoản

Bắt đầu từ 0h sáng nay 1/8, tất cả các tuyến cao tốc trên cả nước thu phí tự động không dừng. Tại tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai sau hơn 50 ngày thi công, lắp đặt, vận hành thử nghiệm tại hiện trường, hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) cũng đã chính thức đưa vào vận hành.

Phóng viên NGUYỄN DUYÊN: “Thưa quý vị và các bạn, các bên liên quan đã lên kịch bản cho các tình huống, với những xe chưa dán thẻ, không đủ tiền vào tài khoản, bộ phận trạm thu phí sẽ yêu cầu đi vào làn khắc phục sự cố và có lực lượng VETC tổ chức, hướng dẫn dán thẻ để đủ điều kiện vào làn cao tốc. Nếu xe đủ điều kiện nhưng nếu có lỗi thiết bị thì có thể xử lý bằng thiết bị cầm tay, xe vẫn lưu hành bình thường. Nhà đầu tư thu đủ số phí”.

Trên tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai, VEC đã lắp đặt hệ thống thu phí ETC tại tất cả 15 trạm thu phí trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai, đảm bảo năng lực thông hành hiện tại và sẽ đưa vào khai thác hệ thống ETC. Trong buổi sáng nay, tại trạm thu phí km 6 trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội, ngay khi vận hành hệ thống ETC, các trạm trên tuyến không xảy ra ùn tắc. Tuy nhiên, có khá nhiều xe phải dừng chờ vì barie không mở để kiểm tra tài khoản khiến các xe sau bị ùn lại.

Ông NGUYỄN VĂN NHI, Phó Tổng giám đốc, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam VEC: "Từ đầu tuyến, đơn vị đã bố trí nhân viên hướng dẫn phân làn chủ xe vào cao tốc cần có tài khoản ETC, xe không có tài khoản được hướng dẫn quay đầu. Khi vào đến trạm thu phí là xe bắt buộc phải dán thẻ. Các đơn vị thu phí cũng bố trí nhân viên mở tài khoản ETC và dán thẻ cho xe ngay tại trạm. Tại các làn ETC, đơn vị vận hành và thu phí đều bố trí người.”

Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai dài gần 300km nên chủ xe được yêu cầu cần có số tiền tối thiểu là 150.000 đồng với xe dưới 9 chỗ. Khi vào đầu tuyến, chủ xe thường được nhân viên vận hành khuyến cáo nếu tài khoản còn ít tiền. Đến thời điểm này, 4 tuyến cao tốc của Tổng Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam đã triển khai thu phí tự động không dừng gồm: Nội Bài- Lào Cai, Đà Nẵng-Quảng Ngãi, Cầu Giẽ- Ninh Bình, TPHCM- Long Thành- Dầu Giây.

Thực hiện : Nguyễn Duyên Đức Minh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ngay-dau-thu-phi-tu-dong-khong-dung-van-con-tinh-trang-barie-khong-mo-de-kiem-tra-tai-khoan