Ngày đầu tiên xử phạt 135 xe máy điện vi phạm

Gốc
Trong số 135 trường hợp xe máy điện vi phạm, cảnh sát đã lập biên bản tạm giữ 33 phương tiện. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm; phương tiện không đăng ký, không BKS và không mang đăng ký xe.

Ngày đầu tiên xử phạt 135 xe máy điện vi phạm - Ảnh 1

Một trường hợp đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm bị cảnh sát bắt giữ.

Chiều 8.7, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Phòng đã tham mưu cho Giám đốc CATP chỉ đạo Công an các quận huyện tăng cường tuyên truyền đến người dân kể từ ngày 1.7.2016 sẽ xử lý tất cả mô tô, xe máy điện không đăng ký. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn TP đã có 35.383 mô tô, xe máy điện đăng ký quản lý.

Ngày đầu tiên xử phạt 135 xe máy điện vi phạm - Ảnh 2

N

gười điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, không đăng ký xe bị Tổ công tác Đội CSGT số 1 xử lý tại ngã tư Tràng Tiền - Hàng Bài.

Ngày đầu tiên xử phạt 135 xe máy điện vi phạm - Ảnh 3

Một người dân vi phạm bị cảnh sát lập biên bản nộp phạt.

Trong tuần đầu tiên sau ngày 1.7, CSGT CATP Hà Nội đã tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ quy định của pháp luật đối với các phương tiện này. Trong ngày 8.7, ngày đầu tiên tiến hành xử phạt, lực lượng CSGT đã xử lý 135 trường hợp xe máy điện vi phạm, lập biên bản tạm giữ 33 phương tiện. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm (120 trường hợp); phương tiện không đăng ký, không BKS (33 trường hợp) và và 2 trường hợp không mang đăng ký xe.

Ngày đầu tiên xử phạt 135 xe máy điện vi phạm - Ảnh 4

Các trường hợp đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm đều bị cảnh sát xử lý.

Ngày đầu tiên xử phạt 135 xe máy điện vi phạm - Ảnh 5

Anh Phạm Đức Tùng bị cảnh sát giao thông Công an Hà Nội lập biên bản xử lý lỗi không đội mũ bảo hiểm với số tiền 150.000 đồng.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động để tập trung xử lý nghiêm việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư số 54/2015/TT-BCA Bộ CA đối với loại phương tiện này.

Tin nóng

Tin mới