Ca trù Cổ Đạm (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) sẽ được giới thiệu với công chúng thủ đô tại tuần lễ kỷ niệm Ngày Di sản 23-11.

Với sự tham gia của sáu tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung bộ : Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, sẽ có các chương trình triển lãm, trình diễn, biểu diễn giao lưu, tìm hiểu về những di sản đặc sắc của từng địa phương. Phần trưng bày tổ chức tại Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội, sẽ chú trọng và các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận như Thành Nhà Hồ, cố đô Huế, Phong Nha-Kẻ Bàng, ca trù Cổ Đạm (Hà Tĩnh).

Phần trưng bày được thực hiện theo từng địa phương, cũng sẽ giới thiệu bức tranh chung về di sản vùng miền, từ di tích lịch sử- văn hóa tại Quảng Trị đến những danh lam thắng cảnh, những tài nguyên du lịch của Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, từ nhã nhạc, tuồng, múa cung đình, làm diều ở xứ Huế đến tục bói Kiều ở Hà Tĩnh, hò ví dặm, hát ví, hò sông Mã… và nhiều trò chơi dân gian độc đáo cũng sẽ được giới thiệu.

Nét đặc biệt trong Tuần Văn hóa Du lịch di sản Bắc Trung Bộ là việc tái hiện Lễ hội làng nghề Sơn Đồng Hà Nội với những nghi thức truyền thống. Chương trình giao lưu tìm hiểu di sản sẽ có sự tham gia của sinh viên ác trường đại học ở Hà Nội. Phần biểu diễn các làn điệu dân ca, dân vũ, giao lưu giữa các đơn vị sẽ diễn ra khu vực đền Bà Kiệu, Hồ Hoàn Kiếm.

Bên cạnh các chương trình biểu diễn dân ca, dân vũ đặc trưng của từng địa phương, Tuần Văn hóa Du lịch di sản Bắc Trung Bộ cũng dành thời lượng và không gian để giới thiệu đặc trưng ẩm thực các vùng miền.

Tuần Văn hóa Du lịch di sản Bắc Trung Bộ là hoạt động mở đầu hướng tới Năm du lịch quốc gia khu vực duyên hải Bắc Trung Bộ 2012.