Ngày HLV Wenger 'lãnh ấn' PSG: Gần kề nhưng cũng khó trăm bề

Gốc
Sau trận thua không tưởng trước Barcelona, tương lai của HLV Unai Emery tại sân Parc des Princess đang xấu hơn bao giờ hết. Người được nhắc đến nhiều nhất lúc này để thay thế cựu HLV Sevilla chính là "Giáo sư" Arsene Wenger.

Ngày HLV Wenger 'lãnh ấn' PSG: Gần kề nhưng cũng khó trăm bề - Ảnh 1

Ảnh: Getty

Trên thực tế từ trước khi PSG thảm bại 1- 6 trước Barca tại Nou Camp, PSG đã muốn đưa bằng được HLV Wenger hồi hương để nắm quyền tại sân Parc des Princes. Lý do là bởi đế chế Arsenal dưới tay "Giáo sư" đã đến hồi suy tàn và ông cũng vấp phải sự phản đối dữ dội đến từ chính CĐV của "Pháo thủ".

"Nhân cơ hội" HLV Emery thất bại không tưởng trước Barcelona, PSG đang đẩy mạnh hơn các công cuộc đàm phán với vị thuyền trưởng 67 tuổi. Trong thương vụ này, PSG có lợi thế lớn khi chính HLV Wenger cũng từng tuyên bố muốn về Pháp trong những năm cuối sự nghiệp.

Chủ tịch của PSG - ông Al-Khelaifi đã nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ và tài năng và con người của "Giáo sư", do đó, ông chủ lắm tiền người Ả Rập không ngần ngại chi đậm để đón thần tượng của mình về sân "Công viên các hoàng tử". Nếu điều này trở thành hiện thực, cả đôi bên được dự đoán sẽ có lợi, một cái lợi vô cùng lớn.

Ngày HLV Wenger 'lãnh ấn' PSG: Gần kề nhưng cũng khó trăm bề - Ảnh 2

Chủ tịch của PSG - tỷ phú Al-Khelaifi. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, bản thân HLV Wenger có muốn về PSG ngay hè này hay chưa lại là một câu chuyện khác.

Với 21 năm gắn bó với Arsenal, không thể nói rời một cái là HLV Wenger sẽ đi ngay. Với cơ đồ đã gây dựng qua từng đó thời gian, chắc chắn ông thầy người Pháp không nỡ bỏ rơi nó vào tay người khác sớm như vậy. Không ít lần HLV 67 tuổi ỡm ờ về tương lai, có thể ông cũng đang chờ một bản hợp đồng mới với thời hạn 2 năm tại sân Emirates.

Chưa hết, với cái tài không chỉ dừng ở việc huấn luyện của mình, "Giáo sư" đã giúp giới chủ Arsenal đút túi bộn tiền trong gần 20 năm qua. Sự thao lược tài ba về khoản tiền bạc của Wenger chính là chìa khóa giúp ông vẫn trụ vững tại Arsenal, dù cho nhiều năm qua, CLB London chưa một lần lên ngôi Ngoại hạng Anh hay xa hơn là các cúp châu lục.

Ngày HLV Wenger 'lãnh ấn' PSG: Gần kề nhưng cũng khó trăm bề - Ảnh 3

Chính HLV Wenger cũng chưa chắc về tương lai của mình. Ảnh: AP.

Nói vậy để thấy, câu chuyện "Wenger - Arsenal - PSG" vẫn còn khá nhiều nút thắt chưa được mở và người hâm mộ vẫn còn phải chờ lâu hơn nữa, ít nhất là đến khi hết mùa giải năm nay mới có được câu trả lời chính xác.

VIỆT HÙNG

Tin nóng

Tin mới