Ngày hội công nghệ điện toán đám mây sẽ diễn ra ngày 26/5

Gốc
Ngày hội công nghệ Điện toán đám mây Cloud8 – 2017 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong công nghiệp 4.0” sẽ diễn ra vào ngày 26/5 tại TPHCM với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp phần cứng, phần mềm, hạ tầng dữ liệu, ứng dụng mobile, các quỹ đầu tư…

Tại lễ công bố sự kiện nói trên do Hội Tin học TPHCM (HCA) và Công ty VinaCIS tổ chức ngày 5/5, ông Giáp Hùng Cường - Tổng Giám đốc VinaCIS - cho biết, sự kiện Cloud8 tập trung vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các giải pháp về giao thông, an ninh công cộng, các ứng dụng tính toán dữ liệu lớn (big data) ứng dụng cho học sâu và máy học tự động qua phân tích dữ liệu… cho đến các lĩnh vực giải trí như kết xuất đồ họa, giải nén và mã hóa hình ảnh, âm thanh kỹ thuật số.

Ngày hội công nghệ điện toán đám mây sẽ diễn ra ngày 26/5 - Ảnh 1

Ông Giáp Hùng Cường giới thiệu về ngày hội Cloud8.

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra ngày hội startup với các hoạt động như talkshow khởi nghiệp, thi phản biện, trao giải cuộc thi cho các startup có ứng dụng mang ý nghĩa thực tiễn tốt nhất; đấu giá từ thiện những sản phẩm công nghệ…

"Ngày hội Cloud8 cũng hướng đến xây dựng một hệ sinh thái điện toán đám mây bền vững qua việc kết nôícác doanh nghiệp trong cung ứng hạ tầng, dịch vụ, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, tăng năng suất lao động, hội nhập với thế giới. Việc xây dựng hệ sinh thái điện toán đám mâycũng giúp các doanh nghiệptận dụng, chia sẻ các nguồn lực với nhau" - ông Cường chia sẻ.

Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký HCA - cho biết thêm, “tập trung dữ liệu trên mây” là phương thức tiết giảm đầu tư hạ tầng, ứng dụng công nghệ hiện đại. Nhưng mối lo lớn nhất của doanh nghiệptại Việt Nam hiện nay khi sử dụng dịch vụ điện toán đám mâylà nếu xảy ra sự cố bị tấn công hoặc đột nhập, toàn bộ dữ liệu sẽ bị chiếm dụng.

Theo kết quả khảo sát về thực trạng và nhu cầu của doanh nghiệpsử dụng, ứng dụng dịch vụ Cloud Computing do HCA thực hiện mới đây, 38% số doanh nghiệptại Việt Nam quan tâm về tính bảo mật, độ sẵn sàng của các trung tâm điện toán đám mâyvà hạ tầng mạng. Tuy nhiên, hơn 20% số doanh nghiệp không biết đến và chưa từng sử dụng ứng dụng, hạ tầng cloud. Theo ông Tuấn, đây là thực trạng“không vui cho doanh nghiệpViệt, vì ngoài các ứng dụng hữu ích, hạ tầng điện toán đám mâycòn là nền tảng cho sự phát triển xã hội, tiến vào kỷ nguyên công nghiệp mới.

Kiều Anh

Tin nóng

Tin mới