Ngày 30-10-2016, Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội (TSA) đã ra mắt, cùng với chương trình chào tân sinh viên 2016.

Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên, Bộ Nội vụ; đồng chí Phạm Văn Năm, Trưởng phòng Tài chính, Bộ Tổng tham mưu; đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình...

Chương trình có sự góp mặt của NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Nguyễn Quang Phi, ca sĩ Vũ Lê Hòa X-Factor, ca sĩ Dương Đức, các nghệ sĩ từ Nhà hát Chèo Trung ươn; cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành; các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; các đơn vị đồng hương trên địa Hà Nội và đông đảo Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội.

Ngay hoi cua Sinh vien Thai Binh tai Ha Noi - Anh 1

Từ phải sang: Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình; đ/c Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên, Bộ Nội Vụ; đ/c Phạm Văn Năm, Trưởng phòng Tài chính, Bộ Tổng tham mưu.

Hội ra đời với mục đích tạo ra một sân chơi mới cho sinh viên Thái Bình trên địa bàn Thành phố Hà Nội, đồng thời tạo nên sự đoàn kết, là chỗ dựa cho Sinh viên Thái Bình, tổ chức các hoạt động thiết thực nhất cho sinh viên.

Ngay hoi cua Sinh vien Thai Binh tai Ha Noi - Anh 2

Đ/c Nguyễn Minh Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Bình trao quyết định thành lập Hội, phát biểu định hướng hoạt động và chỉ đạo của Tỉnh đoàn.

Chương trình được xây dựng xuyên suốt với 3 nội dung chính: Thái Bình quá khứ, Thái Bình hiện tại, Thái Bình khát vọng.

Ngay hoi cua Sinh vien Thai Binh tai Ha Noi - Anh 3

NSƯT Việt Hoàn thể hiện ca khúc Nắng ấm quê hương.

Ngay hoi cua Sinh vien Thai Binh tai Ha Noi - Anh 4

Ca sĩ Nguyễn Quang Phi với ca khúc Thái Bình trong tôi.

Ngay hoi cua Sinh vien Thai Binh tai Ha Noi - Anh 5

Nhạc kịch “Thái Bình – Những người con làm nên lịch sử” tái hiện lại khung cảnh kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đến lúc đất nước toàn thắng.

Ngay hoi cua Sinh vien Thai Binh tai Ha Noi - Anh 6

Vở chèo "Lý trưởng - mẹ mõ" của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Chèo Trung ương.

Ngay hoi cua Sinh vien Thai Binh tai Ha Noi - Anh 7

Ca sĩ Vũ Lê Hòa X-Factor thể hiện ca khúc Thái Bình mồ hôi rơi do chính ca sĩ Sơn Tùng M-TP gửi tặng Chương trình vì không thể đến dự.

Ngay hoi cua Sinh vien Thai Binh tai Ha Noi - Anh 8

Với mục đích khích lệ, động viên tinh thần của các bạn hội đã trao học bổng cho tân sinh viên có thành tích cao trong học tập, hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn.

Phát biểu tại lễ ra mắt, chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Chủ tịch Hội Sinh viên Thái Bình nói: “Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội ra đời là kết quả của quá trình vận động lâu dài từ sự tích lũy về phong trào và trong điều kiện đòi hỏi của thực tiễn, khách quan trong giai đoạn mới. Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội sẽ nỗ lực phấn đấu, không ngừng cố gắng xứng đáng với truyền thống đất và người Thái Bình”.

Chương trình được xem là một trong những “Ngày hội của Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội”, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử trong phong trào Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội.