Ngày hội Đại đoàn kết ở Hải Tiến

Gốc
Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017), ngày 15/11, người dân tổ dân phố Hải Tiến, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bà Lê Thị Tuyết Mai trao quà cho học sinh nghèo vượt khó ở tổ dân phố Hải Tiến.

Đến dự ngày hội có bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bà Lê Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thừa Thiên - Huế và các lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Phú Vang và thị trấn Thuận An.

Tại buổi lễ, cán bộ tổ dân phố Hải Tiến đã tóm tắt quá trình xây dựng và phát triển của tổ dân phố trong những năm qua. Tổ dân phố Hải Tiến là địa phương được tỉnh chọn làm điểm để tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Người dân ở đây chủ yếu sinh sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản, nuôi cá lồng và một số ngành nghề dịch vụ khác. Hàng năm Hải Tiến có trên 94% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn khoảng 1%, công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được duy trì và giữ vững…

Lãnh đạo huyện trao ngư lưới cụ cho gia đình hộ nghèo ở tổ dân phố Hải Tiến.

Bà Lê Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên - Huế bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con. Bà Lê Thị Tuyết Mai đánh giá cao những cố gắng và thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, truyền thống văn hóa tốt đẹp của tổ dân phố Hải Tiến trong những năm qua.

Lãnh đạo MTTQ huyện trao gà con và thức ăn cho các hộ dân.

Dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng 10 suất quà cho các học sinh nghèo hiếu học. Ủy ban MTTQ huyện Phú Vang đã tặng quà cùng phương tiện chăn nuôi, sản xuất cho các hộ nghèo, cận nghèo ở trong tổ dân phố.

Hầu Tỷ