Cuộc thi Cosplay qua ảnh là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc chương trình Ngày hội Nhật Bản 2014 sẽ được diễn ra tại TP HCM ngày 25-5

Ngày hội này do CLB tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Thương (FJC) tổ chức cùng với sự tài trợ của các đơn vị Bidrico, Azumaya… (bảo trợ truyền thông là Công ty Ngọc Nam Phương và Báo Sinh Viên Việt Nam).

Chương trình với mong muốn được cùng mọi người thổi bùng những niềm đam mê cosplay. Đây chính là cuộc thi dành cho những người yêu thích lĩnh vực cosplay và đồng thời có đam mê, yêu thích chụp ảnh. Trong cuộc thi này, người tham gia có thể thỏa sức sáng tạo để hóa thân vào những nhân vật mình yêu thích.

Cuộc thi kéo dài từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5. Từ ngày 24-4 đến 18-5 là thời gian nhận bài và post ảnh dự thi và là thời gian để mọi người bình chọn bằng cách like, share hoặc comment trực tiếp trên fanpage FJC. Kết quả sẽ được công bố thành hai đợt vào ngày 20-5 và 22-5 trên fanpage FJC. Ngày 25-5, các thí sinh sẽ được chụp hình kỷ niệm và có những trải nghiệm thú vị tại Ngày hội Nhật Bản 2014.

Các thí sinh còn nhận được những phần quà vô cùng có giá trị từ nhà tài trợ vàng Bidrico, với một giải nhất dành cho ảnh dự thi có tổng điểm like+share và điểm từ ban giám khảo tính được cao nhất là 1 triệu đồng (kèm theo hiện vật từ nhà tài trợ); một giải nhì cho ảnh dự thi có tổng điểm like+share và điểm từ ban giám khảo tính được cao thứ hai là 500.000 đồng (kèm theo hiện vật từ nhà tài trợ); một giải khuyến khích với giải thưởng hiện vật từ nhà tài trợ. Thông tin chi tiết tham khảo tại: https://www.facebook.com/ftu.fjc.