Ngày hội Tình nguyện Toàn cầu 2019

Gốc
Ngày 29-9, tại Hà Nội, Tổ chức tình nguyện vì hòa bình Việt Nam (VPV), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) với sự hỗ trợ của Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) phối hợp tổ chức Chương trình 'Ngày hội Tình nguyện Toàn cầu 2019'.

Ngày 29-9, tại Hà Nội, Tổ chức tình nguyện vì hòa bình Việt Nam (VPV), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) với sự hỗ trợ của Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) phối hợp tổ chức Chương trình "Ngày hội Tình nguyện Toàn cầu 2019". Chương trình mong muốn tạo ra một diễn đàn thảo luận và chia sẻ thông tin, ý tưởng, đồng thời tôn vinh, cổ vũ và khuyến khích những hành động có tác động tích cực đến môi trường và cộng đồng, hướng đến đạt được 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Phát biểu khai mạc, ông Đôn Tuấn Phương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững cho biết: Trong suốt thời gian qua, Tổ chức tình nguyện vì hòa bình và CSDS đã tích cực khích lệ phong trào tình nguyện và trao đổi quốc tế nhằm cải biến xã hội và phát triển thanh niên; đồng thời tạo cơ hội cho các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa ở Việt Nam và nước ngoài, qua đó hỗ trợ cho hàng nghìn người hưởng lợi và tạo điều kiện cho hàng nghìn bạn trẻ khác trưởng thành.

Ngày hội Tình nguyện Toàn cầu còn là hoạt động thường niên, là nơi hội ngộ của những trái tim tình nguyện từ khắp các quốc gia, cùng gặp gỡ, chia sẻ các trải nghiệm tình nguyện thực tế và giao lưu tìm hiểu văn hóa. "Hưởng ứng các Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp quốc năm nay, chúng tôi mong muốn kêu gọi các bạn trẻ hành động chống lại biến đổi khí hậu để bảo vệ hành tinh chung của chúng ta. Chúng tôi tin rằng nhiều hành động nhỏ sẽ tạo nên những thay đổi lớn", ông Đôn Tuấn Phương nhấn mạnh.

DIỆU THÚY