Ngày hội tôn vinh giá trị văn hóa đồng bào Chăm

Gốc
Sáng ngày 8/7 tại TP Hồ Chí Minh, đại diện Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết Bộ sẽ cùng UBND tỉnh An Giang tổ chức “Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch đồng bào Chăm năm 2016” tại An Giang trong tháng 7.

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc Chăm trong công cuộc phát triển bền vững đất nước” ngày hội lần này sẽ thu hút 11 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.

Ngày hội tôn vinh giá trị văn hóa đồng bào Chăm - Ảnh 1

Ban tổ chức công bố nội dung chính ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm tại TP.HCM.

Ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, cho rằng đây là dịp tôn vinh, quảng bá giá trị văn hóa của đồng bào Chăm với cả nước và bạn bè quốc tế, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của đồng bào Chăm trong xu thế hội nhập. Ngoài ra, đây cũng là dịp để đẩy mạnh sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong đồng bào Chăm; thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn năm 2016, chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII.

Ngày hội sẽ có các hoạt động chính như: lễ khai mạc, liên hoan nghệ thuật quần chúng, giới thiệu trích đoạn lễ hội dân gian và giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc Chăm; giới thiệu văn hóa ẩm thực, triển lãm và nghề truyền thống của người Chăm ở mỗi địa phương; hội thảo văn hóa đồng bào Chăm trong công cuộc xây dựng và phát triển bền vững đất nước; giao lưu biểu diễn nghệ thuật và tham quan tại An Giang; hội thi thể thao…Dự kiến, ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/7 tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Hoàng Tuyết

Tin nóng

Tin mới