Ngày hội Văn học Nga

Gốc
Thu Phương

(Cadn.com.vn) - Ngày 6 và 7-9, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga phối hợp với Thư viện Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty Cổ phần sách Alpha, Nhà xuất bản Đông Tây và Câu lạc bộ "Đọc sách cùng con" tổ chức Ngày hội Văn học Nga tại Thư viện Hà Nội.

Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi nhằm tạo sân chơi lý thú, bổ ích, góp phần giới thiệu nền văn học Nga đến những người yêu văn học Nga.

Điểm nổi bật của Ngày hội là tại các phòng đọc của Thư viện đã dành không gian cho "Góc văn học Nga", giới thiệu khoảng 50 tác phẩm văn học Xô Viết và văn học Nga hiện đại được dịch sang tiếng Việt tới bạn đọc. Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho bạn đọc yêu mến tiếng Nga cũng như văn học Nga, Ban Tổ chức hy vọng "Góc văn học Nga" sẽ giúp các học sinh nắm vững chương trình tiếng Nga phổ thông, tiếp thu những kiến thức mới. Các bạn đọc trưởng thành sẽ có thêm sự hấp dẫn để thường xuyên tới thư viện hơn. Ngoài ra, người sáng lập Câu lạc bộ "Đọc sách cùng con", dịch giả Thụy Anh đã tổ chức những trò chơi thú vị cho trẻ em, bình luận slideshow "Tham quan văn học Nga thế kỷ XIX, XX và thế kỷ XXI" do các nhà hoạt động của câu lạc bộ tổ chức, thi đố vui văn học.

Tin nóng

Tin mới