Ngày mai (18/11) sẽ xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Gốc
HĐXX TAND Cấp cao tại TP HCM cho biết vẫn chưa quyết định xử kín hay công khai vụ ly hôn của 2 vợ chồng Chủ tịch tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Sau khi phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) và ngày 29/10 bị tạm hoãn, dự kiến ngày 18/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ tiếp tục mở phiên xét xử phúc thẩm tiếp theo.

Đáng chú ý, dù chỉ còn 1 ngày nữa phiên xét xử sẽ diễn ra nhưng phía HĐXX vẫn chưa công bố sẽ xử công khai hay xử kín.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo đó, phiên xét xử ngày 29/10 tạm hoãn do bà Thảo nhập viện vì sức khỏe không tốt. Đồng thời phía bà Thảo có đơn yêu cầu tòa xử kín.

Đến ngày 12/11, bà Thảo lại gửi đơn lên TAND Cấp cao tại TP.HCM yêu cầu xử công khai. Người lao động ghi nhận lý do bà Thảo trình bày là vì xuất hiện một số thông tin không đúng, ảnh hưởng đến tình cảm của các con đối với cha mẹ trong vụ án ly hôn.

Từ đó, bà Thảo yêu cầu cấp phúc thẩm xét xử công khai, tạo điều kiện cho các phóng viên tham dự phiên tòa, truyền tải thông tin diễn biến phiên tòa này nhằm giúp nhiều người hiểu rõ sự thật khách quan của vấn đề.

Tuy nhiên, phía ông Vũ không chấp nhận đề xuất xử công khai của bà Thảo. Ngày 15/11, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có đơn gửi đến TAND Cấp cao tại TP.HCM xin được xử kín vụ án.

Ông Vũ nêu hai lý do để xin tòa chấp thuận xử kín đó là nhằm để đảm bảo bí mật kinh doanh cũng như không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con chung của ông và bà Thảo.

Như vậy, giữa ông Vũ và bà Thảo đã có những động thái trái ngược nhau trước khi tòa tiến hành xét xử phiên phúc thẩm.

Theo Giao thông, ngày 27/3, tại phiên xử sơ thẩm, tòa đã tuyên bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, còn ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng số tiền nuôi 10 tỷ đồng/năm tính từ năm 2013 cho đến khi các con trưởng thành.

Đối với tài sản bất động sản, ông Vũ được giao quản lý 6 bất động sản trị giá khoảng 350 tỷ đồng. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản của 7 bất động sản trị giá 375 tỷ đồng. Cổ phần tại Trung Nguyên và khối tài sản có giá trị khác khoảng 1.764 tỷ đồng được gửi tại các ngân hàng và cổ phần các công ty con, tòa phán quyết chia tỷ lệ 6:4 nghiêng về phía ông Vũ. 40% phần cổ phần bà Thảo được tòa yêu cầu bà Thảo chuyển giao ông Vũ để nhận bằng tiền mặt.

Sau bản án sơ thẩm, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đều có kháng cáo. Bà Thảo yêu cầu hủy bản án sơ thẩm, mong muốn được đoàn tụ cùng chồng. Bà không đồng ý với quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, chuyển toàn bộ cổ phần đồng nghĩa giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Phía ông Vũ kháng cáo, yêu cầu tòa chia lại tài sản theo tỷ lệ 70% thuộc về mình với lý do ông đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên, 30% phần bà Thảo.

Phiên tòa Phúc thẩm dự kiến mở vào các ngày 18, 19 và 20/11.

Bá Di (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ngay-mai-18-11-se-xu-phuc-tham-vu-ly-hon-giua-ba-le-hoang-diep-thao-va-ong-dang-le-nguyen-vu-a4 56639.html