Sau hơn một năm gây ra vụ án giết người tính đồng tính rồi phi tang xác, nam sinh Trần Nhật Duy chuẩn bị hầu tòa, đối diện mức án cao nhất lên đến tử hình.

Theo tin từ báo Vietnamnet, theo dự kiến, ngày 27/11, TAND TP.HCM sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “giết người”, “cướp tài sản”, “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, “che giấu tội phạm” do Trần Nhật Duy (cựu sinh viên, 21 tuổi, Tiền Giang) và người tình thực hiện.

Ngay mai (27/11), xu nam sinh giet nguoi tinh dong tinh phi tang - Anh 1

Trần Nhật Duy và Đặng Gia Linh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, báo tri thức trực tuyến đưa tin, theo cáo trạng, năm 2011, Duy (lúc này học lớp 11) có quan hệ đồng tính với anh Vạn Anh T. (31 tuổi). Hai năm sau, Duy lên TP HCM thuê trọ để theo học một trường đại học ở đây.

Thời gian sau, anh T. chuyển đến ở cùng Duy. Quá trình chung sống, biết Duy yêu Linh nên T. ghen tuông và thường đánh, cấm không cho sinh viên này qua lại với bạn gái.

Duy nảy sinh ý định giết bạn đồng tính để giải thoát cho bản thân. Tháng 2/2014, anh ta lên mạng tìm mua 200 gr chất độc Kali-Xyanua. Trung tuần tháng 5/2014, Duy lén bỏ chất độc vào tô mì tôm rồi đưa cho anh T. ăn nhưng người này ói ra.

Đêm 19/5/2014, anh T. kêu đau đầu và nhờ Duy lấy thuốc uống. Sinh viên này tháo 2 viên con nhộng, đổ hết thuốc ra, nhét chất độc vào rồi đưa cho anh Tuấn.

Sáng hôm sau, thấy nạn nhân đã chết, Duy đi học bình thường và nghĩ cách phi tang thi thể. Hung thủ lấy điện thoại, xe máy của nạn nhân bán được 10 triệu đồng . Duy dùng một phần tiền mua cưa máy, còn lại đưa cho Linh.

Tại phòng trọ, Duy đã dùng cưa máy để thực hiện hành vi ghê rợn đối với xác anh T. rồi đem phi tang.

Bốn ngày sau, người dân ngửi được mùi hôi thối nồng nặc từ phòng trọ của Duy nên báo cơ quan chức năng.

Ngày 24/5/2014, Duy và Linh bị công an bắt giữ khi đang trên đường về nhà ở thị xã Gò Công (Tiền Giang).

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật