Ngày mai, chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định 13 tỉnh thành phố

Gốc
Từ ngày 11/2/2017, 13 tỉnh thành phố bắt đầu thực hiện đổi mã vùng điện thoại cố định theo giai đoạn I.

Chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ bắt đầu từ ngày 11/2/2017 với 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 gồm 13 tỉnh, thành phố Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Khi đó, thời gian quay số song song sẽ kéo dài đến ngày 12/3.

Giai đoạn 2 sẽ chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh, thành phố bắt đầu từ ngày 15/4 (thời gian bắt đầu quay số song song kéo dài đến ngày 14/5).

Giai đoạn 3 sẽ chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh, thành phố còn lại từ ngày 17/6 (trong đó gồm Hà Nội và TP.HCM). Thời gian quay số song song được kéo dài đến ngày 16/7.

Riêng mã vùng của 4 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang giữ nguyên. Kế hoạch chuyển đổi mã vùng sẽ kết thúc vào ngày 31/8/2017.

Các số thuê bao sẽ được giữ nguyên và chuyển toàn bộ mã vùng cố định sang đầu số mới.

Cách đổi mã vùng điện thoại cố định hàng loạt trên smartphone

Với điện thoại chạy hệ điều hành Android, người dùng cần tải về ứng dụng Update Phone Code, phần mềm tương thích với hệ điều hành Android 2.3 trở lên.

Ngày mai, chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định 13 tỉnh thành phố - Ảnh 1

Ứng dụng tự động chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định trong danh bạ.

Sau khi tải về ứng dụng, người dùng chờ ứng dụng cập nhật và cho phép truy cập vào danh bạ. Ứng dụng sẽ tự động "bắt" với các số điện thoại cố định trong danh bạ của người dùng và chuyển đổi mã vùng theo quy định.

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, người dùng cần tải ứng dụng Contact Pro Free - Backup Duplicate Delete Export trên App Store. Sau khi đã tải ứng dụng về, người dùng cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ điện thoại. Bạn truy cập vào Utilities/Edit Country code. Người dùng sẽ thấy có 2 ô để điền tiếp là Old Country code và New Country code.

Ngày mai, chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định 13 tỉnh thành phố - Ảnh 2

Ứng dụng chuyển đổi mã vùng điện thoại.

Người dùng sẽ điền đầu số cũ vào phần Old Country code, điền đầu số mới vào New Country code. Ví dụ chuyển từ đầu số 22 (Sơn La ) thành 212, cần điền Old Country code là 22, New Country code là 212, rồi bấm Edit. Sau bước này các đầu số cũ đã được đổi thành đầu số mới.

Hoàng Ly

Tin nóng

Tin mới