Ngày mai khai mạc Vietnam Comm 2011

Gốc
(baodautu.vn) Với sự tham dự của trên 140 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, Triển lãm kép Vietnam Comm 2011 hứa hẹn mang đến nhiều sản phẩm, giải pháp dịch vụ công nghệ mới cho khách tham quan.

Sáng mai (16/11), Triển lãm và Hội nghị Truyền thông Quốc tế 2011 (Vietnam Comm 2011); Triển lãm Quốc tế về Internet và Công nghệ thông tin 2011; Triển lãm Quốc tế về các sản phẩm Điện tử tại Việt Nam sẽ được đồng khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội). Triển lãm kép này sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 16 -19/11/2011.

Ban tổ chức Triển lãm cho biết, Triển lãm kép năm nay đã thu hút được sự tham gia của hơn 140 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các doanh nghiệp sẽ giới thiệu những sản phẩm, giải pháp, dịch vụ mới nhất phù hợp với nhu cầu phát triển của thị trường điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Theo giới thiệu của ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ Công chúng thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), hai nhà mạng của Tập đoàn là Vinaphone, Mobifone sẽ trình diễn những dịch vụ 3G độc đáo tại Vietnam Comm 2011.

Còn Huawei, theo ông Shi Mao, Giám đốc Phụ trách Sản xuất và Giải pháp của Huawei Việt Nam, trong 4 ngày diễn ra Triển lãm, Huawei sẽ trình diễn các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm mới nhất của hãng trong một môi trường tương tác thực. Trong môi trường tương tác này, khách tham quan có thể trải nghiệm các dịch vụ 4G tốc độ cao, với hơn 100MG/1 giây; các giải pháp tổng hợp cho Ngôi nhà Số; mô phỏng dịch vụ IP TV (truyền hình qua giao thức internet) với các ứng dụng bao gồm game-online, thời tiết, tin tức và các ứng dụng khác.

Ông Shimao cũng cho biết thêm, trong khuôn khổ của Vietnam Comm 2011, Huawei cũng sẽ chính thức thông báo thành lập trung tâm Enterprise Business tại thị trường Enterprise Việt Nam. Trung tâm này của hãng sẽ tập trung vào cung cấp các giải pháp CNTT, mà ứng dụng giành cho Chính phủ, Ngân hàng, Năng lượng, Vận tải, thẻ thông minh và các tập đoàn.

Cũng theo ông Shi Mao, Huawei sẽ còn làm khách tham quan ngạc nhiên với những mẫu điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android mới nhất của hãng.

Cùng VNPT, Huawei, nhiều tên tuổi nổi tiếng của làng di động băng rộng khác như NTT Docomo, France Telecom, Orange, Cisco hay ZTE... sẽ song hành để biến những nội dung 3G/4G hiện đại đáng mơ ước trở thành hiện thực trong thực tiễn tại Việt Nam.

Ví như, kinh nghiệm lớn của France Telecom, Orange về 3G/4G không ngoài mục đích giúp thị trường 3G /4G Việt Nam phát triển thần tốc. Đồng thời đưa người dùng đến những trải nghiệm di động băng rộng hết sức thú vị. NTT Docomo, nhà mạng đến từ Nhật Bản vốn nổi tiếng với những ứng dụng di động băng rộng hiện đại nhất thế giới sẽ tiếp tục mang đến nhiều bất ngờ cho người dùng Việt.

Song song với Triển lãm còn có các Hội thảo liên quan đến những vấn đề “nóng” của lĩnh vực viễn thông; internet và công nghệ thông tin của Việt Nam hiện nay như Thực trạng thị trường 3G, cơ hội và thách thức với mạng 4G của Việt Nam; Internet, dịch vj vệ tinh và dịch vụ trên nền băng rộng; Điện tóa đám mây và các ứng dụng cho doanh nghiệp….

Tin nóng

Tin mới