Ngày mai Miền Bắc lại rét đậm

Gốc
Sau hai ngày cuối tuần thời tiết ấm áp và có nắng, từ sáng mai, ngày 20/1, nhiệt độ miền Bắc sẽ chuyển rét đậm và có thể có mưa rào do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, từ sáng mai, ngày 20/1, một bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và tối mai, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ có thể giảm xuống còn 10-12 o C. Các tỉnh vùng núi có nơi có thể giảm sâu xuống dưới 1 o C. Sang đến thứ 3 và thứ 4 (ngày 21-22/1), nền nhiệt có thể giảm tiếp 2-3 độ nữa.

Theo dự báo của các chuyên gia, các tỉnh vùng núi phía Bắc có thể sẽ phải chịu thêm 1-2 đợt tuyết rơi nữa. Với nền nhiệt xuống khá thấp trong đợt lạnh sắp tới, nhiều khả năng tuyết rơi sẽ lại rơi ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Cùng với đó, nỗi lo những bông tuyết trắng đẹp sẽ khiến nhiều đồng bào vùng cao mất mùa, mất Tết tăng lên.

Trước đó, trong đợt lạnh ngày 13/1, nhiều huyện vùng cao như: Mèo Vạc (Hà Giang); Y Tý, Bát Xát (Lào Cai)… thời tiết khắc nghiệt khiến hàng nghìn trâu bò bị chết rét, hoa màu bị hư hỏng nghiêm trọng gây không ít khó khăn cho cuộc sống của người dân.

Tin nóng

Tin mới