Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN Sale Day 2022

Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN mùa 3 - ASEAN Online Sale Day 2022 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-8-2022. Chương trình năm nay sẽ do Campuchia, Chủ tịch năm ASEAN 2022 cùng Singapore và Việt Nam đồng chủ trì, tổ chức.

Ðây là sự kiện thường niên trong khối ASEAN nhằm khuyến khích, thúc đẩy lĩnh vực thương mại điện tử (TMÐT) và TMÐT xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, góp phần thực thi Hiệp định ASEAN về TMÐT; mang đến môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh, thiết thực cho người tiêu dùng. Sự kiện còn đặc biệt chú trọng đến các giao dịch TMÐT xuyên biên giới, mong muốn mang đến cho người tiêu dùng và doanh nghiệp tại các quốc gia ASEAN có một môi trường mua sắm, kinh doanh trực tuyến an toàn, lành mạnh với những sản phẩm chất lượng.

ASEAN Online Sale Day 2022 dự kiến sẽ có 2 nhóm hoạt động chính: mua sắm TMÐT trong nước và mua sắm TMÐT xuyên biên giới. Trong thời gian diễn ra chương trình, người tiêu dùng của Việt Nam hay các nước thuộc khu vực ASEAN có thể mua sắm trên các nền tảng số của các doanh nghiệp, các sàn TMÐT lớn trong và ngoài nước với những ưu đãi dành riêng cho sự kiện ASEAN Online Sale
Day 2022.

Theo Cục TMÐT và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN thu hút sự quan tâm lớn từ doanh nghiệp và người tiêu dùng tại nhiều quốc gia không chỉ trong khối ASEAN. ASEAN Online Sale Day 2022 sẽ là bước đi quan trọng để khối ASEAN thể hiện sự đoàn kết, đẩy mạnh tiềm năng phát triển TMÐT và các giao dịch trực tuyến, tiếp cận những chính sách mới thuận lợi, nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, quốc gia.

KHÁNH NAM

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/ngay-mua-sam-truc-tuyen-asean-sale-day-2022-a149146.html