Có những thói quen mà bạn cần tránh ngay khi thức dậy. Bằng cách điều chỉnh những thói quen thông thường sẽ mang lại sức khoẻ tốt cho bạn.

Ngay sau khi thuc day dung dai dot lam nhung viec nay - Anh 1

Đừng tập thể dục ngay sau khi thức dậy: Luyện tập ngay khi vừa mới thức dậy có hại cho cơ thể nhiều hơn là tốt. Điều này đã được chứng minh, trước khi bạn bắt đầu tập luyện, cơ thể cần được cung cấp tinh bột để có năng lượng thực hiện các bài tập.

Ngay sau khi thuc day dung dai dot lam nhung viec nay - Anh 2

Bạn bỏ bữa sáng: Bạn có thể đã nghe nói về điều này hàng trăm lần, nhưng bữa sáng thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bỏ bữa ăn sáng có thể dẫn đến một số vấn đề liên quan đến sức khoẻ khác mà bạn hoàn toàn có thể tránh nếu ăn sáng đầy đủ. Đây là một trong những thói quen xấu có hại cho sức khoẻ bạn không nên làm vào buổi sáng.

Ngay sau khi thuc day dung dai dot lam nhung viec nay - Anh 3

Trong bữa ăn sáng của mình, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein. Điều này giúp duy trì khối lượng cơ bắp và cũng cung cấp protein cho cơ thể trong suốt cả ngày

Ngay sau khi thuc day dung dai dot lam nhung viec nay - Anh 4

Bạn không giãn (căng) cơ sau khi thức dậy: Sau khi thức dậy, bạn nên căng cơ ngay trên giường. Nó sẽ giúp bạn làm nóng những cơ bắp căng cứng và ngăn ngừa chấn thương có thể gặp phải.

Ngay sau khi thuc day dung dai dot lam nhung viec nay - Anh 5

Bạn không giữ nước cho cơ thể: Một khi đã ra khỏi giường, bạn cần phải ngay lập tức uống nước. Nước là thứ mà bạn bị tước đoạt trong 7 đến 8 giờ khi ngủ. Do đó, nó rất cần thiết để loại bỏ các chất độc đã tích lũy và cũng có thải độc gan.

Ngay sau khi thuc day dung dai dot lam nhung viec nay - Anh 6

Bạn uống cà phê ngay lập tức: Người ta phát hiện ra rằng cơ thể sản sinh ra một lượng lớn hooc môn căng thẳng cortisol trong khoảng từ 8h -9h sáng. Theo một nghiên cứu, nếu uống cà phê khoảng thời gian này, nó sẽ buộc cơ thể của bạn sản xuất nhiều hooc môn cortisol vào buổi sáng.

Ngay sau khi thuc day dung dai dot lam nhung viec nay - Anh 7

Đừng chuẩn bị cho ngày mới của bạn trong bóng tối: Đồng hồ sinh học của cơ thể được cho là rất nhạy cảm với ánh sáng. Do đó, nếu thức dậy trong căn phòng tối nó sẽ gửi một tín hiệu cho cơ thể rằng đó vẫn là thời gian ban đêm. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và không có năng lượng làm việc trong ngày. Đây là một trong những sai lầm mà bạn cần phải tránh.

Theo Hải Yến/VOV News