Trong khi Arsene Wenger nhắm mắt nhắm mũi ném cho Liverpool 50 triệu bảng để cưa quả bom Luis Suarez; còn David Moyes vẫn mơ mộng rằng Cesc Fabregas sẽ có mặt ở Old Trafford trước ngày 1/9.

Phiên chợ Hè khốn khổ của Wenger

Sau Gonzalo Higuain, Pepe Reina, giờ đây Arsenal mất nốt cả Luiz Gustavo. Tiền vệ người Brazil thà đầu quân cho Wolfsburg chứ không thèm gia nhập Arsenal. Và một lần nữa đội bóng Bắc London thất bại với lý do cũ rích: Trả giá quá bèo, lương thưởng cũng thấp.

Dẫu vậy, Arsenal và bản thân “Giáo sư” buộc lòng phải tận dụng nốt những ngày cuối này để mang về Emirates ít nhất 1 tân binh chất lượng.

M.U gắng gượng níu Fabregas

Trong nỗ lực kích nổ quả bom tấn Luis Suarez – mục tiêu lớn cuối cùng còn khả dĩ, The Gunners chấp nhận chi đến 50 triệu bảng thay cho lời chốt hạ của thương vụ này. Trước đó, ông chủ John Henry của Liverpool đã bác bỏ 2 mức giá 35 triệu và 40 triệu bảng mà đội bóng thành London đưa ra.

Nhưng với diễn biến mới này, phía Liverpool chưa đưa ra hồi đáp. Quả thực 50 triệu bảng là con số mà giới chóp bu The Kop mong chờ bấy lâu, có điều nếu bán cho Arsenal khác nào tự sát.

Hiện tại Wenger vẫn chưa tiêu bất cứ xu nào trong khoản tiền chuyển nhượng lên đến 70 triệu bảng mà BLĐ cấp cho. Nếu thành công với cú hích Suarez, Pháo thủ có thể sẽ mua thêm được một số cầu thủ khác và “Giáo sư” hoàn thành chỉ tiêu chi một cách cực nhọc.

Moyes cũng chạy chối chết

Giờ thì David Moyes hẳn đã cảm nhận được sự khó khăn từ chiếc ghế mà Sir Alex để lại cho mình. Nếu trong mươi ngày này, Moyes không mua được bất cứ cái tên nào khác ngoài Guillermo Varela, đó sẽ là thảm họa.

Bởi vậy, nhà cầm quân người Scotland cố nuôi hi vọng chiêu dụ Fabregas bằng cách nhờ cánh truyền thông gửi đến F4 một thông điệp: “Từ nay đến trước ngày 1/9, nếu Fabregas muốn rời khỏi Nou Camp thì M.U sẽ luôn chào đón cậu ấy. Chúng tôi sẵn sàng biến cậu ấy trở thành tân binh đắt giá nhất của sân Old Trafford mùa Hè này”.

Song song với việc mời gọi Fabregas, lần này M.U còn đánh vào lòng tham của Barca khi sẵn sàng trả cho nhà vô địch La Liga đến 38 triệu bảng.

Trong trường hợp thương vụ này thất bại, Moyes vẫn muốn làm một quả bom nổ khác và phương án B là Mesut Oezil. Tuy vậy, như bản thân vị thuyền trưởng Quỷ đỏ tiết lộ, ông và các đồng sự sẽ làm hết sức mình để chèo kéo Fabregas đến phút cuối.

Duy Tùng