Ngày tận thế vui vẻ

Gốc

Page Content

Đua nhau cưới, đua nhau đẻ và đua nhau mua vé số là cách mà thế giới đã trải qua trong ngày trăm năm mới có một lần.

Có lẽ mối nguy lớn nhất đối với nhân loại khi kim đồng hồ nhích qua con số 0 giờ để bước vào ngày 11.11.11 là cánh cửa địa ngục. Cứ theo như dự đoán của Hollywood thì trong ngày này, cánh cửa địa ngục sẽ mở ra và máu sẽ đổ trên đầu người vô tội. Và tất nhiên, thời khắc 12 con số 1 hội tụ: 11 giờ 11 phút 11 giây ngày 11 tháng 11 năm 2011 là đáng sợ nhất. May thay, mối đe dọa đó chỉ nằm trên màn bạc, còn thực tế thì cửa địa ngục… vẫn khóa trái.

Đám cưới của 11 đôi uyên ương tại nhà thờ Gotebog (Thụy Điển) trong ngày 11.11 - Ảnh: AFP

Ngày 11.11.2011 vừa qua, các đám cưới tập thể diễn ra khắp nơi trên thế giới, chẳng hạn như đám cưới của 460 cặp ở Malaysia hay 80 cặp với Việt Nam. Các nhà nguyện tại thiên đường đám cưới Las Vegas (Mỹ) thì làm lễ cưới liên tu bất tận từ sáng sớm đến tận nửa đêm. Còn nếu như có ai đó “ngán” ngày 11.11 thì đó hẳn là các bác sĩ sản khoa. Phải nói rằng đây là ngày… đẻ tập thể với các ca sinh mổ tăng đột biến ở các bệnh viện ở khắp mọi ngóc ngách của hành tinh này.

Nhưng cũng có những em bé đã tự chọn thời khắc lịch sử để chào đời một cách tự nhiên, chẳng hạn như Alexander Ruiz được sinh vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11.11.2011. Em được chăm sóc tại căn phòng số 1111 ở một bệnh viện tại Los Angeles (Mỹ). Bệnh viện khẳng định tất cả đều trùng khớp ngẫu nhiên, kể cả số phòng đặc biệt. Riêng tổ chức từ thiện ONCE (có nghĩa là 11 theo tiếng Tây Ban Nha) đã mở một đợt xổ số đặc biệt với 11 giải 1 triệu euro và thêm một “siêu giải” 11 triệu euro trong “ngày tận thế”. 13,5 triệu vé bán hết vèo bởi ai cũng cho đây là ngày may mắn để mua vé số. Khổ nỗi càng nhiều người tin vào sự may mắn, cơ hội trúng càng… thấp.

Kiều Oanh

Tin nóng

Tin mới