Ngày thi đấu thứ 5 tại SEA Games 26: Việt Nam vượt ngưỡng 50 HCV

Gốc
Sau một "cơn mưa vàng” được tạo ra ở ngày thi đấu thứ 4, hôm qua, đoàn TTVN tiếp tục thi đấu thành công với những tấm HCV được đánh giá rất cao. Với hơn 50 HCV đoạt được (tính đến thời điểm 20h ngày 16-11), đoàn TTVN đã vượt qua Thái Lan để giành vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng.

Sau một "cơn mưa vàng” được tạo ra ở ngày thi đấu thứ 4, hôm qua, đoàn TTVN tiếp tục thi đấu thành công với những tấm HCV được đánh giá rất cao. Với hơn 50 HCV đoạt được (tính đến thời điểm 20h ngày 16-11), đoàn TTVN đã vượt qua Thái Lan để giành vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng.

Niềm vui của VĐV Diệu Linh - HCV Vật cổ điển

Ngày vàng của bắn súng

Hôm qua, một số môn đã kết thúc và chuẩn bị về nước. Đa số đều đã hoàn thành hoặc xuất sắc vượt chỉ tiêu. Hôm nay thực sự là ngày "vàng” của bắn súng Việt Nam tại SEA Games 26 khi chúng ta giành trọn vẹn cả 3 HCV ở ngày thi đấu cuối cùng với các nội dung 10m súng trường hơi di động nam, 25m súng ngắn ổ quay nam và 50m súng trường nam ba tư thế. Không giấu được sự xúc động, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết: "Đây là một trong những kỳ SEA Games khó khăn nhất với đội tuyển (ĐT) bắn súng, khi nước chủ nhà cắt giảm tất cả các nội dung đồng đội, vốn là thế mạnh của Việt Nam. Dù vậy, với truyền thống là môn mũi nhọn, bắn súng đã thể hiện được bản lĩnh của mình để vượt chỉ tiêu đề ra”. SEA Games 26 đã kết thúc trọn vẹn với đội tuyển bắn súng Việt Nam khi giành được 7 HCV (vượt chỉ tiêu 5 HCV) và chiếm tới một nửa tổng số bộ huy chương bắn súng của Đại hội, bỏ xa các đối thủ truyền thống như Thái Lan (1 HCV), Malaysia (2 HCV), Indonesia (2 HCV). Thành tích của ĐT bắn súng chắc chắn sẽ cổ vũ tinh thần cho các đội còn lại. Trước đó, ĐT karate cũng đã hoàn thành chỉ tiêu 3 HCV.

ĐT điền kinh cũng kết thúc SEA Games với thành công ngoài mong đợi. Dù Vũ Thị Hương và Nguyễn Đình Cương đã không đạt kết quả như mong muốn nhưng năm nay điền kinh lại có rất nhiều điểm sáng. Thành tích 9 HCV cũng là thành tích cao nhất trong lịch sử tham dự các kỳ SEA Games của ĐT điền kinh Việt Nam. Một ĐT khác cũng đã có kỳ SEA Games thành công là TDDC. Sau 3 ngày thi đấu, TDDC Việt Nam đoạt tổng số 11 tấm HCV. Chính các VĐV TDDC đã thực sự biến nhà thi đấu TDDC thành sàn đấu của họ. ĐT Canoeing cũng về nước sau khi xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu 2 HCV. Nỗi buồn duy nhất trong số các đội tuyển về nước sớm là Taekwondo. Taekwondo Việt Nam kết thúc SEA Games 26 với 3 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ, không hoàn thành chỉ tiêu 4 HCV như đề ra.

Nhìn chung, các ĐT đều đã thi đấu thành công, góp công lớn vào thành tích chung cuộc của đoàn TTVN tại SEA Games lần này.

Với truyền thống là môn mũi nhọn,

bắn súng đã thể hiện được bản lĩnh của mình

Cuộc đua vẫn quyết liệt

Thái Lan và Việt Nam đang tạo ra cuộc đua rất quyết liệt tới vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp. Với nhiều nội dung thế mạnh vào cuộc, hôm qua, Việt Nam đã có một ngày thi đấu thành công và vượt lên dẫn trước Thái Lan.

Được coi là một trong những môn thế mạnh của Việt Nam trong kỳ SEA Games lần này, cờ vua đã không phụ lòng người hâm mộ khi mang về 2 tấm HCV trong buổi sáng qua do công của kỳ thủ Lê Quang Liêm (cờ tướng) và bộ đôi Đào Thiên Hải-Nguyễn Thị Thanh An (cờ phối hợp). Môn Rowing, bộ đôi vận động viên Trần Thị Sâm và Phạm Thị Thảo xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên ở nội dung chèo đôi nữ. Bốn VĐV Trần Thị Sâm, Phạm Thị Hài, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo tiếp tục mang về tin vui cho Rowing Việt Nam khi giành HCV ở nội dung đồng đội nữ cự ly 2.000m. Như vậy là chỉ ngay trong ngày đầu tiên, ĐT Rowing Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu. Tin vui đã đến từ sới vật khi cả hai VĐV Nguyễn Huy Hà và Nguyễn Thế Anh đều giành chiến thắng với tỷ số 2-0 để giành HCV. Đáng tiếc là chiều qua, công tác trọng tài để lại hạt sạn lớn tại Đại hội năm nay ở môn vật. Trong trận chung kết hạng 63kg nữ, đô vật Lương Thị Quyên đã chơi rất tốt nhưng bị xử thua trước VĐV chủ nhà Ridha Wahdaniyaty, buộc phải nhận HCB trong nỗi ấm ức. Trước đó tại môn Pencak silat, Việt Nam có tới 6 võ sĩ vào chung kết nhưng trước kiểu chấm điểm "kỳ lạ” của các trọng tài, cả 6 võ sĩ của Việt Nam đều phải nhận HCB. Ở môn cầu lông, niềm hy vọng HCV Nguyễn Tiến Minh cũng có khởi đầu thuận lợi. Hôm nay, Tiến Minh sẽ bước vào trận tứ kết với đối thủ người Singapore. Môn Vovinam giúp đoàn TTVN có tấm HCV thứ 54 để vượt qua Thái Lan trên bảng tổng sắp.

Như vậy, tính tới thời điểm 20h ngày 16-11, đoàn TTVN đã giành được tổng cộng 56 HCV, tạm xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp đại hội.

VIỆT AN

Gửi cho bạn bè

Bản in

Tin nóng

Tin mới