Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngày thi tốt nghiệp THPT giữa mùa dịch của thí sinh Rap Việt

Gừng phải hủy kế hoạch ghi hình Rap Việt mùa hai do trùng lịch thi tốt nghiệp. Nam rapper cho biết anh không tiếc nuối và đặt việc học lên hàng đầu.

Tôi là Lê Trọng Hoàng Long (sinh năm 2003), hay còn được biết đến với Rap name Gừng. Tôi là cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa, Hà Nội). Giống như sĩ tử cả nước, năm nay, tôi bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong 12 năm học - tốt nghiệp THPT. Hôm nay là ngày 6/7, trước ngày thi chính thức một ngày, tôi dành thời gian ăn trưa ở nhà.

Em gái như người bạn thân của tôi. Vào kỳ nghỉ hè, khi bố mẹ đi làm, tôi và em cùng nhau nấu cơm và ăn trưa tại nhà.

Nghĩ về kỳ thi tốt nghiệp, nhiều lúc, tôi cảm thấy hồi hộp và hơi lo lắng. Tôi đặt mục tiêu đỗ vào Đại học Kinh tế Quốc dân hoặc Học viện Báo chí và Tuyên truyền với khối dự thi chính là D (Toán, Văn, Tiếng Anh).

Để giảm bớt căng thẳng, tôi thường dành thời gian chơi game. Ở nhà, ngoài những lúc nói chuyện với bố mẹ, chơi đùa với em gái, tôi thích những khoảnh khắc ngồi trong phòng một mình.

Khoảng 14h ngày 6/7, tôi vẫn tranh thủ ghé qua phòng thu để căn chỉnh lại phần âm thanh cho dự án mới. Sắp tới, sau khi thi xong, tôi sẽ gửi tới khán giả MV đầu tay mang tên "Lên lớp". Đây là sản phẩm tôi ấp ủ từ rất lâu và lấy cảm hứng từ kỳ thi tốt nghiệp lần này.

Thông thường, tôi ghé phòng thu khoảng 2-3 lần/tuần. Tôi luôn cố gắng cân bằng thời gian giữa học tập và làm việc. Vì thế, bố mẹ ủng hộ đam mê của tôi. Mẹ từng nói vui rằng "mẹ đau đầu khi nghe nhạc rap", nhưng vẫn không ngăn cản tôi theo đuổi con đường này, miễn sao phải học tốt.

Ban đầu, tôi định đặt tên ca khúc là "Lớp 12". Tuy nhiên, tên này khá giống với "Lớp 13" của anh Tage nên tôi quyết định đổi.

Sau khi xong việc ở phòng thu, tôi ghé cửa hàng tiện lợi mua đồ ăn rồi sau đó tới lớp học thêm. Đây là buổi học ôn cuối cùng của tôi trước khi bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong 12 năm học.

Trong ba môn học chính để xét điểm thi đại học, tôi tự tin nhất là môn Tiếng Anh. Gần đây, tôi mới thi IETLS và đạt 7.0 - số điểm nằm trong kỳ vọng của tôi và gia đình.

Tối ngày 6/7, sau khi trở về nhà và ăn cơm cùng gia đình, tôi tranh thủ làm nốt một đề thi Toán. Tôi nghĩ rằng khoảng thời gian này sĩ tử nên ôn luyện thay vì nạp kiến thức để tránh cảm giác lo lắng, hồi hộp.

Để tránh vội vàng vào buổi sáng đi thi, tôi chuẩn bị sẵn đồ dùng học tập. Theo quy chế, sĩ tử không được mang quạt điện, quạt giấy hay đồ dùng cá nhân ngoài dụng cụ học tập như bút, máy tính và thẻ dự thi.

Sau khi vệ sinh cá nhân, tôi chọn quần áo cho buổi sáng ngày mai (7/7). Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay, các phòng thi không được mở điều hòa. Tôi chọn những trang phục mỏng, mát để có thể thoải mái nhất khi làm bài.

Sáng ngày thi chính thức đầu tiên, tôi thức dậy lúc 5h30 để vệ sinh cá nhân. Thay vì cảm giác hồi hộp như hôm trước, lúc này, tôi cảm thấy khá sảng khoái và sẵn sàng tới điểm dự thi.

Tôi không học tủ hay dự đoán đề thi để tránh bị hụt hẫng. Văn là môn thi đầu tiên, tôi hy vọng mình có thể làm tốt nhất.

Trước khi tới trường, em gái chào và chúc tôi thi tốt. Lúc nào cũng vậy, em gái như người bạn thân, luôn biết cách tạo tiếng cười cho tôi trước mỗi dịp quan trọng.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, thí sinh tham dự buộc phải đeo khẩu trang và sát khuẩn thường xuyên. Tôi cũng ý thức được rằng phòng tránh dịch bệnh không chỉ là điều nên làm mà còn là trách nhiệm của mỗi người.

Mẹ tôi xin nghỉ làm việc hai ngày 7 và 8/7 để đưa tôi đến trường dự thi. Tôi cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn khi được đi cùng mẹ.

Điểm thi của tôi là trường THCS Nguyễn Trường Tộ. Tôi thuộc nhóm thí sinh tới khá sớm (khoảng 6h30) dù giờ thi chính thức là 7h35.

Tuân thủ theo quy chế, tôi gửi mẹ cầm giúp điện thoại di động và chỉ mang vào phòng thi những vật dụng cần thiết.

Sau khi tiếng trống kết thúc buổi thi vang lên, tôi nhanh chóng ra cổng trường gặp mẹ. Vì không học tủ nên tôi không bất ngờ khi đề thi vào tác phẩm Sóng (Xuân Quỳnh). Kết thúc môn thi đầu tiên, tôi cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái.

Khoảng 10h sáng, tôi về tới nhà. Mẹ đã chuẩn bị sẵn món ăn yêu thích của tôi là xôi đỗ. Trong lúc ăn, tôi tranh thủ xem lại bài vở môn Toán. Sau đó, tôi nghỉ trưa để lấy sức tiếp tục thi môn thứ hai vào chiều ngày 7/7.

Ngọc Hiền - Thùy Dương

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ngay-thi-tot-nghiep-thpt-giua-mua-dich-cua-rapper-gung-post1236147.html