Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngày thứ tư thực hiện Chỉ thị 16, người dân TP Hồ Chí Minh ra đường vẫn đông

Sáng ngày 12/7, nhiều người dân TP Hồ Chí Minh vẫn đến công ty làm việc khiến nhiều chốt kiểm soát trên các tuyến đường liên quận bị ùn tắc nặng.

Lượng người dân ra đường vẫn còn khá đông trong ngày 12/7.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại chốt kiểm soát trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp giáp ranh với Quận 12), tất cả các xe lưu thông từ hướng Quận 12 vào Gò Vấp, hoặc từ quận Gò Vấp, Quận 12 đi vào trung tâm thành phố đều phải xuất trình các giấy tờ cần thiết theo quy định, mới được qua chốt.

Tại các chốt trạm này, nhiều người dân sinh sống ở Quận 12, quận Gò Vấp do nắm được quy định nên đã chuẩn bị khá kỹ và chỉ cần trình giấy là được đi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dân không mang đủ giấy tờ và không chứng minh được lý do chính đáng khi ra đường, nên được yêu cầu quay xe trở về nhà.

Những ngày này, các lực lượng chức năng phải căng mình tại các chốt, trạm ra vào các quận, huyện.

Theo ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, từ ngày 9/7, quận đã tái lập 12 chốt cũ tại các cửa ngõ ra, vào nhằm kiểm soát việc đi lại của người dân.

"Tuy nhiên, khi kiểm soát chặt tại các chốt, trạm có thể dẫn đến ùn tắc giao thông cục bộ trong giờ cao điểm. Vì vậy, các phương tiện giao thông vào, hoặc đi qua địa bàn quận khi thật sự cần thiết, cân nhắc để lựa chọn lộ trình phù hợp. Các phương tiện cá nhân ra, vào quận sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định của Chỉ thị 16", ông Nguyễn Trí Dũng nói.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, theo quy định, người dân khi qua các chốt kiểm dịch phải có các giấy tờ tùy thân như: Khai báo y tế khi ra khỏi nhà; giấy tờ tùy thân, giấy tờ liên quan đến phương tiện giao thông; giấy tờ xác nhận của cơ quan, thẻ cán bộ công nhân viên chức và đặc biệt phải tuân theo nguyên tắc 5K.

“Để kéo giảm lượng người dân, phương tiện ra đường khi không cần thiết, rất mong người dân hiểu và nên ở nhà trong những ngày này để đồng hành cùng Thành phố chống dịch”, ông Nguyễn Văn Bình khuyến cáo.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh tại các chốt, trạm kiểm soát việc người dân chấp hành Chỉ thị 16 tại TP Hồ Chí Minh:

Trong ngày đầu tuần, lượng xe ra, vào trung tâm TP Hồ Chí Minh khá đông đúc.

Những người ra đường không đúng quy định được các lực lượng chức năng khuyến cáo trở về nhà để phòng dịch.

Lượng phương tiện ùn ứ tại các trạm kiểm soát trong ngày thứ 4 TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người dân tại quận Gò Vấp.

Người dân di chuyển trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) được yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ cần thiết khi ra ngoài đường.

Người dân cần xuất trình các giấy tờ tùy thân và lý do ra ngoài đường khi qua các chốt, trạm liên quận.

Tất cả các phương tiện giao thông sẽ được kiểm tra tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Tại mỗi chốt, trạm đều có bảng khuyến cáo người dân tuân thủ Chỉ thị 16.

Tại Quận 7, các chốt, trạm cũng được dựng lên dọc các tuyến đường liên quận, huyện.

Chốt kiểm tra người dân tuân thủ Chỉ thị 16 tại giao lộ đường Lê Trọng Tấn - CN1 (quận Tân Phú).

Đến gần trưa 12/7, lượng phương tiện qua các chốt, trạm cũng giảm dần.

Tuyến Xa lộ Hà Nội không còn đông đúc phương tiện như trước khi thực hiện Chỉ thị 16.

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết- Mạnh Linh/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/anh/ngay-thu-tu-thuc-hien-chi-thi-16-nguoi-dan-tp-ho-chi-minh-ra-duong-van-dong-20210712145929052.htm