Ngày thường họ là công nhân

Gốc
QĐND - Công ty TNHH MTV Cao su Đắc Lắc được thành lập ngày 1-1-2001 và có 11 đơn vị thành viên đứng trên địa bàn các tỉnh: Đắc Lắc, Đắc Nông, Kon Tum và Lào, Cam-pu-chia. Ngoài việc quan tâm đến phát triển sản xuất kinh doanh, Đảng ủy, Ban giám đốc công ty còn đặc biệt quan tâm đến xây dựng lực lượng tự vệ tại 9/11 đơn vị thành viên. Hiện nay, toàn công ty có một đại đội pháo 37mm, hai trung đội 12,7mm, một tiểu đội cối 60, với quân số hơn 400 chiến sĩ. Hằng năm, khi vào mùa huấn luyện, ngoài chi trả chế độ theo pháp lệnh dân quân tự vệ, công ty đã hỗ trợ tiền ăn, tiền ở, tiền xăng xe, và khen thưởng những đồng chí có thành tích cao trong huấn luyện.

Anh Hồ Tương Lai, công nhân của Nông trường 30/4, lần đầu tiên tham gia huấn luyện pháo, đảm nhiệm chức trách khẩu đội trưởng, tâm sự: “Ngày thường, tôi ngại đứng trước đám đông, nhưng được giao chỉ huy khẩu đội, tôi phải cố gắng thể hiện. Rất may, tôi hô to, rõ những khẩu lệnh, huấn luyện. Chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu”.

Còn theo Thiếu úy Lê Chính Thắng, giáo viên huấn luyện của Đại đội pháo 37mm: “Ngày thường, họ là những công nhân, chỉ quen với việc chăm sóc và khai thác mủ cây cao su, nhưng trong thực hiện các bài bắn máy bay, họ thực sự là những pháo thủ; thao tác chuẩn xác, bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật. Đây chính là lực lượng nòng cốt giúp công ty vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, vừa gắn với nhiệm vụ quốc phòng và góp phần giữ vững an ninh, chính trị trên địa bàn đơn vị đứng chân”.

Văn Dũng

Tin nóng

Tin mới