Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngày vàng của Pencak Silat và vật

Gốc

TP - Trong một ngày thi đấu sôi động, các võ sỹ Pencak Silat và đô vật Việt Nam đã góp công lớn để TTVN xây chắc ngôi nhì trước sự bám đuổi quyết liệt của Thái Lan.

Ngày thi đấu thứ 7

Mở màn bằng chiến thắng tuyệt đối 5-0 của Võ Duy Phương trước đối thủ Jul Omar Abdul Jakim trận chung kết tanding hạng cân 50kg, Pencak Silat VN đã có một ngày thi đấu cực kỳ thành công ngay trên đất tổ của môn võ này khi giành liên tiếp 6 HCV trong 7 hạng cân thi đấu có võ sỹ VN tham dự.

Nếu buổi sáng được coi là của Pencak Silat thì buổi chiều là ngày vàng của các đô vật VN. Sau khi bị trọng tài xử ép ở ngày thi đấu trước, các đô vật VN quyết tâm thi đấu ấn tượng để các trọng tài dù muốn cũng không thể xử ép. Và kết quả là thêm 3HCV môn vật về tay các đô VN, trong đó đáng chú ý là tấm HCV hạng cân 120kg của đô Hà Văn Hiếu do anh chỉ nặng 105kg nhưng phải đăng ký đánh lên hạng 120kg vì không có hạng 105kg của anh ở giải.

Với tổng cộng 8 HCV trong 13 nội dung thi đấu sau 3 ngày thi đấu, đội tuyển vật đã giành ngôi nhất toàn đoàn và vượt xa chỉ tiêu 5HCV.

Trong ngày thi đấu hôm qua, TTVN còn giành thêm HCV ở các môn bơi của Châu Bá Anh Tư, môn rowing với HCV chèo đôi nam của Thanh Bình-Đình Huy và tấm HCV nội dung kiếm chém ba cạnh đồng đội nữ.

Đáng buồn là ở môn cầu lông, cây vợt hạng 8 thế giới Nguyễn Tiến Minh đã để thua cây vợt trẻ sinh năm 1989 người Singapore, Wong Zi Liang Derek, 2-0 với điểm số 14/21 và 15/21. Đây là lần thứ hai cây vợt số một VN thất bại ở trận tứ kết SEA Games, bỏ dở giấc mơ vô địch đấu trường khu vực.

Hoàng Dương

Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/the-thao/558492/ngay-vang-cua-pencak-silat-va-vat-tpp.html