Theo tin từ bộ đội đảo Ngư, vào 1 giờ sáng nay (17/7), gió lớn gây sóng dữ dội đã làm một tàu chở than neo đậu gần đảo bị đánh chìm, kéo theo 13 người trên tàu mất tích. Lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận tàu do sóng lớn.

Hiện cũng chưa xác định được tàu nói trên thuộc địa phương nào. Danh tính của các thủy thủ, thuyền viên cũng chưa được xác định. Lực lượng chức năng đang chuẩn bị các phương án để tìm kiếm, cứu nạn.

Sáng 17/7, TP Vinh mất điện, ngổn ngang sau bão. Hầu hết các tuyến đường đều có tình trạng cây cối gãy đổ gây ách tắc giao thông. Nhiều gia đình, hộ kinh doanh bị gió lớn làm tốc mái tôn, bảng, biển hiệu. Một số tuyến đường vẫn còn ngập. Cơ quan chức năng và người dân dậy rất sớm để khắc phục hậu quả, dọn dẹp cây đổ, giải tỏa giao thông.Các cơ quan nhà nước cố gắng để hoạt động bình thường.

Nghe An: 1 tau chim, 13 nguoi mat tich, pho xa ngon ngang sau bao so 2 - Anh 1

Quang cảnh ngổn ngang sau bão ở TP Vinh.

Chiều qua (16/7), tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, khoảng 4.000 phương tiện tàu cá và lực lượng lao động đã vào bờ trú tránh an toàn. Các cơ quan chức năng được huy động, trực 24/24h để sẵn sàng ứng phó với bão lũ. Số liệu về thiệt hại do bão đang được khẩn trương cập nhật.

Một số hình ảnh ghi lại sáng 17/7 tại TP Vinh:

Nghe An: 1 tau chim, 13 nguoi mat tich, pho xa ngon ngang sau bao so 2 - Anh 2

Nhiều cây cổ thụ bật gốc.

Nghe An: 1 tau chim, 13 nguoi mat tich, pho xa ngon ngang sau bao so 2 - Anh 3

Nghe An: 1 tau chim, 13 nguoi mat tich, pho xa ngon ngang sau bao so 2 - Anh 4

Nhiều cây lớn bị gẫy đổ đè lên đường dây điện.

Quang Hợp