Nghệ An: 13/21 huyện, thành, thị có sốt xuất huyết

Gốc
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng, tính đến 16 giờ ngày 11/8, Nghệ An có 195 người mắc sốt xuất huyết, tại 13/21 huyện thị, chưa ghi nhận trường hơp bệnh nhân tử vong...

Nghệ An: 13/21 huyện, thành, thị có sốt xuất huyết - Ảnh 1

Lãnh đạo TTYTDP tỉnh thăm một bệnh nhân sốt xuất huyết tại Diễn Châu

Ba ca bệnh đầu tiên xuất hiện tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu vào ngày 28/6, sau đó lan ra các xã khác trong toàn huyện. Diễn Ngọc là xã có nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nhất với 82 ca. Tốc độ tăng ca bệnh ở xã đã giảm song tình hình dịch bệnh tại đây vẫn diễn biến phức tạp.

Trong 195 bệnh nhân sốt xuất huyết thì có tới 94 bệnh nhân từ các vùng dịch khác trở về.

Mới đây, Sở Y tế Nghệ An tiếp tục có công văn yêu cầu các đơn vị y tế trong toàn tỉnh khẩn trương dập dịch; tập huấn nhanh cho các đơn vị về xử lý ổ dịch bệnh, quy trình điều trị; hỗ trợ đầy đủ con người, máy móc, hóa chất cho các huyện đáp ứng đủ, kịp thời dập dịch xảy ra. Trung tâm Y tế dự phòng các huyện cũng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị dụng cụ y tế, máy phun, bình phun và bảo hộ phục vụ phòng, chống dịch và các loại thuốc phòng chống dịch như Cloramin B, Aquatabs để xử lý nước và tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh thôn, bản phát tờ rơi.

Nghệ An: 13/21 huyện, thành, thị có sốt xuất huyết - Ảnh 2

Tập trung dập dịch sốt xuất huyết

Nghệ An: 13/21 huyện, thành, thị có sốt xuất huyết - Ảnh 3

Kiểm tra công tác phun trừ, diệt bọ gậy

VĂN DŨNG

Tin nóng

Tin mới