Nghệ An: 2 trong 3 học sinh ăn lá ngón tự tử đã qua cơn nguy kịch

Gốc
Sáng 7/9, sau hơn 1 ngày tích cực điều trị, 2 trong 3 em học sinh ăn lá ngón tự tử là Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê, học sinh lớp 3, trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã qua cơn nguy kịch.

Nghệ An: 2 trong 3 học sinh ăn lá ngón tự tử đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 1

Hiện các em đang được các y, bác sỹ tiếp tục theo dõi điều trị.

Trước đó, ngày 6/9, sau ngày học đầu tiên, người dân phát hiện 3 học sinh gồm Xồng Bá Dìa, Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê, đều sinh năm 2009, người dân tộc Mông, là học sinh lớp 3 điểm trường bản Thăm Hón, trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ăn lá ngón tự tử.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng đưa các em đi cấp cứu tại Trạm xá của Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 đóng gần đó. Tuy nhiên, do bị trúng độc quá nặng, em Xồng Bá Dìa đã tử vong sau khoảng 30 phút.

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã yêu cầu trường Tiểu học Na Ngoi 1 báo cáo cụ thể thông tin vụ việc và phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc trên. Đồng thời, có biện pháp tuyên truyền đến người dân, các em học sinh ở các huyện miền núi về tác hại của việc ăn cây lá ngón.

Tá Chuyên (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới