(HQ Online)- Theo Cục Hải quan Nghệ An, đơn vị vừa ban hành các quyết định về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK trên toàn quốc của 4 DN có hoạt động qua địa bàn.

Nghe An: 4 doanh nghiep bi cuong che dung lam thu tuc hai quan - Anh 1

CBCC Hải quan Nghệ An hướng dẫn DN làm thủ tục hải quan. Ảnh: H.Nụ

Nhằm đảm bảo thi hành thông báo về tiền thuế nợ và tiền phạt chậm nộp, ngày 1-9, Cục Hải quan Nghệ An đã ra các quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK của: Công ty TNHH thương mại Đại Thống có địa chỉ tại K3 phường Hà Huy Tập, TP. Hồ Chí Minh với số tiền nợ 232.215 nghìn đồng; Doanh nghiệp tư nhân Kim Thành, có địa chỉ trại khối 2, thị trấn Diễn Châu, Nghệ An với số tiền nợ trên 396 triệu đồng; Xí nghiệp chế biến kinh doanh lâm sản Trung Đô, có địa chỉ tại Trung Đô, TP. Vinh, Nghệ An với số tiền thuế trên 4,4 triệu đồng; Xí nghiệp mộc Thống Nhất có địa chỉ tại TP Vinh, Nghệ An với số tiền thuế nợ 36.749 nghìn đồng.

Đại diện Cục Hải quan Nghệ An cho biết, 4 DN trên bị áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK trên toàn quốc vì lý do không chấp hành nộp tiền thuế còn nợ tại đơn vị.

Được biết, các quyết định này có hiệu lực sau 5 ngày kể từ ngày ký và thời hạn thực hiện kể từ ngày quyết định có hiệu lực đến khi các DN trên thực hiện xong nghĩa vụ nộp thuế vào NSNN.