Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ An: 60 cán bộ y tế tình nguyện lên đường vào TP Hồ Chí Minh chống dịch

Ngày 12/7, với mong muốn đồng sức, đồng lòng cùng đẩy lùi dịch bệnh, 60 cán bộ y tế tại tỉnh Nghệ An đã lên đường vào chi viện cho tâm dịch TP Hồ Chí Minh.

60 cán bộ y tế Nghệ An tình nguyện lên đường vào TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp, mỗi ngày có hàng trăm đến trên cả ngàn ca nhiễm mới, lãnh đạo Sở tế tỉnh Nghệ An đã có văn bản gửi Bộ y tế về việc đề xuất cho 200 cán bộ y tế tỉnh này vào hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Sau một thời gian được tập huấn kỹ càng, 60 cán bộ y tế là những người có bề dày kinh nghiệm, giỏi chuyên môn đã tình nguyện lên đường, thẳng tiến vào TP Hồ Chí Minh với tinh thần và quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch.

Tại lễ xuất quân vào sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đỉnh Long đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm vả ý chí của mỗi cán bộ ngành y tế tỉnh Nghệ An trước dịch bệnh, cũng như tinh thần xung kích vào các vùng điểm nóng tâm dịch Covid-19 để hỗ trợ, giúp đỡ các địa bàn xảy ra dịch trên diện rộng, phức tạp..

Trong 60 cán bộ y tế tình nguyện lên đường chi viện cùng TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19 lần này có 31 người là nữ. Tất cả họ đã gác lại chuyện gia đình, con cái, tình nguyện góp sức cho TP Hồ Chí Minh trong đợt dịch bệnh đầy cam go này.

Ngành Y tế tỉnh Nghệ An luôn kề vai, sát cánh với các địa phương khác trước cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, cán bộ ngành y tỉnh Nghệ An cũng đã từng có đoàn công tác tình nguyện chi viện cho Đà Nẵng, Hà Tĩnh... Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nghệ An cũng như cán bộ y tế ngành y tỉnh Nghệ An luôn kề vai, sát cánh với các địa phương khác trước cuộc chiến phòng chống dịch.

Tỉnh Nghệ An cũng vừa trải qua đợt dịch bùng phát hết sức phức tạp, với những ổ dịch lớn nhưng nhờ sự quyết tâm đồng lòng, sự lãnh đạo và chỉ đạo sáng suốt, dịch Covid-19 đã và đang dần được kiểm soát tốt, hơn 1 tuần trôi qua trên địa bàn đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Hoàng Phạm

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/nghe-an-60-can-bo-y-te-tinh-nguyen-len-duong-vao-tpho-chi-minh-chong-dich-426877.html