Nghệ An: Bắt giữ 4 đối tượng cùng 700 kg ma túy đá

Gốc
Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng huyện Quỳnh Lưu đã kiểm tra hàng chục bao tải lạ bị vứt lại bên vệ đường. Bước đầu xác định đây là ma túy dạng đá với số lượng cực khủng, lên đến 700kg.

Tang vật vụ án

Thông tin từ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (tỉnh Nghệ An), vào khoảng 8h sáng nay (17/4), đơn vị này nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại cánh đồng muối thôn Hòa Thuận, xã Quỳnh Thuận, người dân phát hiện nhiều bao tải lạ bị vứt bỏ tại khu vực này, nghi hóa chất lạ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với các đơn vị chức năng xuống hiện trường kiểm tra, xác minh.

Tang vật vụ án

Số lượng các bao tải lạ lên đến 25 bao tải trắng, bên trong chứa chất lạ.

Sau khi đưa về Công an huyện giám định, bước đầu cơ quan xác định đây là ma túy dạng đá, nghi ngờ các đối tượng phi tang do bị động trong đường dây ma túy vừa bị Công an tỉnh Nghệ An triệt phá.

Tang vật vụ án

Trao đổi với PV, ông Tạ Đình Tuấn, Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu xác nhận và cho biết, hiện tại đã xác định được 5 đối tượng, bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây.

Hiện tại cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra vụ án.

Tang vật vụ án

Trước đó, ngày 15/4/2019, Cục Cảnh sát phòng chống ma túy, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và Công an tỉnh Hà Tĩnh khám xét, bắt giữ một số đối tượng, thu giữ gần 600kg ma túy tại số nhà 07, ngõ 161, đường Phùng Chí Kiên, Khối 17, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An (là nhà của ông P.V.D, sinh năm 1953); Công an tỉnh Nghệ An và các lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét, cảnh sát đã bắt giữ 4 đối tượng gồm: P.M.Đ (SN 1979, con của ông P), P.T.Th (SN 1974, cháu ông P), N.V.N (SN 1966) và V.M.L (SN 1990).

Chu Lương - Hoàng Tùng