Nghệ An: Bất ngờ tìm được người thân lạc ở biên giới nhờ Facebook

Gốc
Sau hơn một tuần rời nhà và bị thất lạc ở khu vực biên giới Việt -Trung, chị Thanh may mắn được cơ quan chức năng và người thân tìm thấy nhờ mạng xã hội Facebook.

Facebook ông Nguyễn Đình Hùng- Bí Thư huyện ủy Con Cuông (Nghệ An) đăng tải câu chuyện mong muốn cưu mang và tìm người thân cho chị Thanh.

Sángngày19/5, một số tài khoảnfacebook đăng tải câu chuyện chị Quỳnh Hoa (ở tỉnh Cao Bằng) đang cưu mang một người phụ nữ thất lạcở khu vựcbiên giới Trung Quốc:“Phụ nữ này không nhớ người huyện nào mà chỉ biết người KhơMú Nghệ An”.

Trong túi xách của người phụ nữ này có một tờ giấy của cơ quan chức năng Trung Quốc, chị Hoa nhờ người dịch thông tin ghi trên đó cho biết: “Đây là văn bản của cơ quan chức năng Trung Quốc cấm chị Xeo Thị Thành (hoặc Thanh - PV) xuất nhập cảnh sang Trung Quốc 3 năm. Thông tin cũng cho hay, chị Thanh sinh ngày 12/5/1984.

Tờ giấy được cho là biên bản của cơ quan chức năng Trung Quốc mà người phụ nữ mang theo.

Câu chuyện và hình ảnh chị Thanh được nhiều ngươìchia sẻ trên mạng xã hội facebook.Sau đó, cán bộ xã Lượng Minh, huyện Tương Dương (Nghệ An) và người thân nhận ra, người phụ nữ đó là chị Xeo Thị Thanh,trú ở bản Chăm Puông (xã Lượng Minh, huyện Tương Dương).

Được biết, chị Thanh có hoàn cảnh khó khăn, đã lập gia đình và có 3 người con. Chị Thanh rời nhà cách đâykhoảnghơn một tuần.

Đến trưangày19/5, chị Hoa cho biết, người thân cùnglực lượngCông an tỉnh Nghệ An đã liên lạc với chị để đón chị Thanh trở về quê nhà ở huyện miền núi Tương Dương.

Theo dantri.com.vn