Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ An: Bị bắt cóc tống tiền vì lộ tẩy khi đánh bạc bịp

Bị phát hiện đánh bạc bịp nên Thái bị các đối tượng đánh đập, bắt cóc và đòi người nhà đưa 130 triệu đồng mới thả.

Ngày 24/4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can, tạm giam 3 đối tượng về các tội danh đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào giữa tháng 3/2020, chị Ng.Th.N.L (trú huyện Quỳ Hợp) trình báo với cơ quan công an về việc chồng chị là Nguyễn Văn Thái bị một nhóm đối tượng đánh bạc ở xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn bắt cóc và đòi 130 triệu đồng tiền chuộc. Quá lo sợ nên chị L. đã đưa cho các đối tượng 120 triệu đồng để chồng chị được thả.

Đối tượng Nguyễn Thị Hòa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã vào cuộc điều tra và làm rõ vào tối 24/3, Nguyễn Văn Thái và Đinh Văn Tú (trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp) xuống sới bạc của Nguyễn Thị Hòa (trú xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn) đánh bạc. Tại đây, Thái và Tú sử dụng các thiết bị cờ bạc bịp đánh lừa các con bạc.

Bị thua nhiều, các con bạc nghi ngờ và biết Thái và Tú sử dụng thủ đoạn cờ bạc bịp. Lúc này, các con bạc đã hành hung Thái và Tú. Trong lúc hỗn loạn, Tú đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Riêng Thái bị các đối tượng giữ lại tiếp tục đánh đập.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Hòa phát hiện trong người Thái có 27 triệu đồng, 14 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng nên đã chiếm đoạt. Chưa dừng lại, Lê Tuấn Anh (chồng của Hòa) đưa Thái đến khu vực đập Làng Canh, thuộc xã Nghĩa Yên, cách hiện trường khoảng 4 km rồi gọi điện cho người nhà của Thái yêu cầu tiền chuộc 130 triệu đồng mới thả người. Sau khi chị L. đưa 120 triệu các đối tượng mới thả Thái.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

V. Đồng

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/phap-luat/nghe-an-bi-bat-coc-tong-tien-vi-lo-tay-khi-danh-bac-bip-20200424133942831.htm