Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ An cách ly SV chạy xe máy từ Hà Nội về bị ho, sốt cao

Nam sinh viên chạy xe máy từ Hà Nội về Nghệ An nhưng không khai báo y tế, sau đó bị sốt cao, đau đầu, rát họng... mới đi khai báo để được cách ly, xét nghiệm COVID-19.

Chiều 2-4, anh CTP (20 tuổi, là sinh viên), ở phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An có triệu chứng ho rát họng, sốt cao, đau đầu đã được đưa đi cách ly.

Ngành y tế thị xã Hoàng Mai đã lấy mẫu từ anh P. gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xét nghiệm COVID-19, hiện đang chờ kết quả.

Bệnh viện Phong- Da liễu Trung ương Quỳnh Lập có lối đi riêng dành cho bệnh nhân đến khám.

Anh P. là sinh viên Đại học FPT-Greenwhitch (cơ sở Mỹ Đình, Hà Nội), ở trọ tại ngõ 85 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) cùng một người bạn quê Quảng Ninh.

Trước đó, anh P. chạy xe máy từ Hà Nội về Nghệ An lúc 22 giờ đêm 31-1. Khi về đến nhà, anh P. không ra Trạm Y tế phường khai báo y tế mà ở nhà có tiếp xúc với bố, mẹ.

Từ sáng 1-2 đến ngày 3-2, anh P. có giúp mẹ đi giao hàng ở nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Đến 2-2, anh P. đi uống cà phê với bạn (không nhớ tên quán cà phê) và sang nhà hàng xóm chơi, uống trà.

Đến khoảng 17 giờ chiều 3-1, anh P. đi biển Quỳnh Phương một mình.

Đến 20 giờ đêm 3-2, anh P. có dấu hiệu sốt 39 độ C, đau đầu, đau rát họng, đau mỏi cơ, khó thở nhẹ nên đã đến BV Phong- Da liễu Trung ương Quỳnh Lập thị xã Hoàng Mai khám và được cách ly y tế.

Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai đã yêu cầu những người từng tiếp xúc gần với anh P. tự cách ly theo dõi tại nhà. Những nơi anh P. từng đến cũng được phun hóa chất khử khuẩn…

Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, tối 31-1 Bộ Y tế công bố 1 nam sinh Khoa kỹ thuật phần mềm Trường Đại học FPT (từng về ăn cưới ở Hải Dương), đã bị nhiễm COVID-19. Nam sinh này cũng học tại cơ sở tại Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Đ.LAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/nghe-an-cach-ly-sv-chay-xe-may-tu-ha-noi-ve-bi-ho-sot-cao-965824.html