Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ An: Cán bộ thị trấn bỏ hàng trăm triệu đồng ngoài sổ sách để chi tiêu sai quy định

Lợi dụng chức vụ là cán bộ, trong vòng 2 năm, 4 lãnh đạo thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã đặt ra nhiều loại phí chợ để thu hàng trăm triệu đồng nhưng để ngoài sổ sách và chi tiêu sai quy định.

Bà Lô Thị Khuyên, Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén bị khởi tố vì thu chi trái quy định tại chợ Mường Xén.

Thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Lô Thị Khuyên (51 tuổi) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 355 BLHS. Bà Khuyên hiện đang là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén.

Chợ Mường Xén (Kỳ Sơn) nơi nhóm cán bộ tự đặt ra các mức phí, nhưng bỏ ngoài sổ sách để chi tiêu.

Trước đó, Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố các bị can: ông Lê Huy Tài (61 tuổi) - nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén; ông Nguyễn Văn Mai (38 tuổi) - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén và bà Hồ Hải Yến (38 tuổi) - Kế toán xã Mường Ải.

Hiện cả 4 bị can trên đang được tại ngoại để điều tra sự việc liên quan đến sai phạm thu chi tại chợ Mường Xén. Bước đầu, xác định các bị can đã tự đặt ra các loại phí để thu tiền trái quy định.

Theo đó, nhóm cán bộ bị khởi tố liên quan đến sai phạm trong khoảng năm 2017 và 2018 tại chợ Mường Xén. Thời điểm đó, bà Yến đang là kế toán của thị trấn Mường Xén, ông Tài đang là Chủ tịch UBND thị trấn, còn bà Khuyên và ông Mai vẫn giữ nguyên chức vụ cho đến thời điểm trước khi bị khởi tố.

Cụ thể, nhóm cán bộ nói trên đã tự đặt ra các mức phí rồi thu tiền người dân bán hàng trong chợ với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm, nhưng sau đó lại "bỏ ngoài sổ sách".

Những việc làm của nhóm cán bộ này, đã bị người dân tố cáo. Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kỳ Sơn vào cuộc và kết luận. Chỉ riêng trong 2 năm (2017 và 2018), thị trấn Mường Xén đã thu được hơn 340 triệu đồng tiền các loại phí từ chợ Mường Xén. Tuy nhiên, việc chi tiêu lại không được tiến hành theo đúng quy định.

Đình Nguyên

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nghe-an-can-bo-thi-tran-bo-hang-tram-trieu-dong-ngoai-so-sach-de-chi-tieu-sai-quy-dinh-20210913100721565.htm