Nghệ An: 'Căng mình' ứng phó với bão số 10

Gốc
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, tỉnh Nghệ An đang gấp rút triển khai mọi công tác phòng, chống bão tại các địa phương trên địa bàn.

Nghệ An: 'Căng mình' ứng phó với bão số 10 - Ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn kiểm tra công tác phòng chống bão tại bến đò Tào – Lĩnh

Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn trực tiếp đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10

Chiều 14/9, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống bão tại các địa phương trên địa bàn.

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra mực nước tại đập Khe Nậy xã Đức Sơn, kiểm tra cơ sở vật chất trường THCS xã Đức Sơn, tiến độ thu hoạch ngô hè thu và gieo trỉa ngô đông trên đất 2 lúa của bà con nông dân xã Đức Sơn, Vĩnh Sơn. Kiểm tra tình hình phòng chống bão tại bến đò Tào – Lĩnh.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND đã chỉ đạo các địa phương cần quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về công tác phòng chống bão lụt và triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp ứng phó với bão số 10.

Đồng thời chỉ đạo bà con tập trung thu hoạch diện tích lúa hè thu còn lại trên tinh thần xanh nhà hơn già đồng; tập trung các phương án di dời dân đối với vùng trọng điểm thường xảy ra ngập lụt; đặc biệt cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, giảm thiểu thiệt về tài sản.

Huyện Quỳ Châu: Tập trung gia cố lồng bè nuôi cá trên sông, hồ tránh bão số 10

Toàn huyện Qùy Châu hiện có 44 lồng cá, bè cá nằm ở các xã Châu Tiến, Châu Bính, Châu Thuận và hàng nghìn ao cá với diện tích 226ha, sản lượng là 450 tấn của hộ gia đình tại 12 xã thị trấn. Ngay sau có thông báo, công điện khẩn của UBND tỉnh và theo dõi dự báo thời tiết trên các thông tin đại chúng, UBND huyện đã có cuộc họp khẩn bàn giải pháp phòng tránh thiệt hại về người, tài sản cho nhân dân. Cùng với đó, công tác phòng chống bão cho ao, hồ, các lồng, bè cá trên sông, đập chứa nước cũng đã được đưa ra. Vận động người dân tăng cường gia cố nhằm bảo vệ tài sản của gia đình.

Nghệ An: 'Căng mình' ứng phó với bão số 10 - Ảnh 2

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳ Châu hướng dẫn người dân gia cá lồng bè cá để phòng chống bão

“Nhằm giúp phòng tránh thiên tai, bảo đảm an toàn cho nghề nuôi cá lồng Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã giúp dân, hướng dẫn đặt lồng bè ở những nơi eo, ngách, tránh dòng chảy trực tiếp của lòng sông. Bão số 10 đánh giá nguy hiểm, ảnh hướng lớn đặc biệt là ngành nông nghiệp vì vậy người dân cần quan tâm thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn đã được chỉ đạo” Ông Lê Hải Lý – Trưởng phòng NN&PTNT Qùy Châu cho biết.

Bên cạnh đó, chiều nay 14/9/2017, BCH quân sự huyện Quỳ Châu đã có mặt tại xã Châu Tiến để giúp nhân dân gặt lúa tránh bão với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”.

Huyện Thanh Chương: Tăng cường công tác ứng phó với bão số 10

Để đảm bảo cho tất cả các địa phương đều đồng loạt vào cuộc UBND huyện đã triệu tập tất cả các phòng ban, Chủ tịch UBND các xã tham gia hội nghị trực tuyến với Ban chỉ huy PCLB của tỉnh được tổ chức vào 10 giờ ngày 14/9 để nắm được tình hình chung và quan điểm chỉ đạo của tỉnh, của huyện Yêu cầu Các thành viên BCH PCTT huyện được phân công chỉ đạo cơ sở, trực tiếp xuống cơ sở để chỉ đạo, nắm bắt tình hình về công tác chuẩn bị nhằm ứng phó với diễn biến của bão và mưa lũ.

Nghệ An: 'Căng mình' ứng phó với bão số 10 - Ảnh 3

Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương trực tiếp giao nhiệm vụ cho BCH PCLB cấp huyện và chủ tịch UBND các xã tại hội nghị giao ban trực tuyến

Trước hết là khẩn trương tuyên truyền sâu rộng về mức độ nguy hiểm của cơn bão cho người dân biết để chủ động đề phòng; tránh tư tưởng chủ quan, bất cẩn, coi thường để xảy ra hậu quả đáng tiếc, thiệt hại đến tính mạng và tài sản, đặc biệt là tính mạng con người. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án ứng phó lũ quét, sạt lở đất, các hồ chứa xung yếu; có phương án di dời dân, đặc biệt là các khu vực dưới các hồ chứa, nhân dân 02 xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét. Kiểm tra đôn đốc các chủ đầu tư, các nhà thầu có biện pháp bảo đảm an toàn các công trình đang thi công, nhất là các công trình hồ chứa, các công trình liên quan đến đê điều, công trình liên quan đến phòng, chống lụt, bão. Khẩn trương chỉ đạo nhân dân thu hoạch nhanh các loại cây trồng vụ Hè thu nhất là cây lúa, đảm bảo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, có phương án bảo vệ các lồng, bè nuôi cá trên các sông, suối, hồ đập chưa đến kỳ thu hoạch. Kiểm tra hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, chuồng trại, phát cây cối đảm bảo an toàn đường điện và bảo vệ nhà cửa. Yêu cầu tất cả các cơ quan đơn vị phải tổ chức trực ban 24/24 giờ để theo dõi diễn biến bão, thường xuyên cập nhật báo cáo tình hình thiệt hại và các sự cố cho cấp trên một cách kịp thời.

Học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 14/9 do bão số 10

Chiều 14/9, Sở GD&ĐT Nghệ An tiếp tục ra công văn khẩn số 1805, yêu cầu các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh nghỉ học từ 15h chiều cùng ngày, chủ động phòng tránh bão số 10 đang đổ bộ vào đất liền.

Trong công văn này, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các cơ sở trực thuộc chỉ đạo các trường học thông báo đến từng trẻ, học sinh nghỉ học và dừng mọi hoạt động liên quan đến trẻ, học sinh tại nhà trường trong thời gian bão số 10 tràn vào đất liền. Thời gian thực hiện bắt đầu thực hiện từ 15h ngày 14/9/2017 đến kết thúc cơn bão (dự kiến từ ngày 14/9 đến ngày 16/9). Việc học bù những ngày nghỉ do bão, các nhà trường bố trí phù hợp với tình hình địa phương.

Theo NAP

Tin nóng

Tin mới