Nghệ An: Cháy chợ và tàu cá tại cảng Lạch Quèn

Gốc
Ngọn lửa bùng phát lúc nửa đêm thiêu rụi hàng chục ki ốt tại chợ Hiếu, Thị xã Thái Hòa. Tàu cá của ngư dân xã Sơn Hải, neo đậu tại Cảng Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu cũng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Hai vụ cháy xảy ra tại Nghệ An đều trong ngày nắng nóng khiến cho việc dập cháy gặp nhiều khó khăn.

Vào rạng sáng ngày 25.4, Ban quản lý chợ Hiếu và người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một ki ốt trong khu vực chợ Hiếu, thị xã Thái Hòa rồi nhanh chóng lan sang ki ốt khác, khói bốc cao bao trùm cả khu chợ. Phát hiện sự việc, người dân tiến hành dập lửa đồng thời báo cho lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, Công an, Quân sự thị xã Thái Hòa đã huy động lực lượng đến hiện trường để dập lửa. Lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy, vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên, hàng chục ki ốt bán các loại hàng mã, quầy bán hàng tạp hóa, quầy quán ăn...đã bị thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại về tài sản.

Đám cháy bùng phát tại dãy ki ốt chợ Hiếu.

Trước đó, chiều 24.4, trên địa bàn xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu cũng đã xảy ra một vụ tàu cá của ngư dân địa phương bị cháy rụi khi đang neo đậu. Tàu cá NA- 91868- TS của ngư dân Vũ Nguyên Toán, trú tại xóm 6 xã Sơn Hải hành nghề 4 sào, bất ngờ bốc cháy lớn khi đang neo đậu tại Cảng cá Lạch Quèn thuộc địa phận xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu. Sau khi phát hiện, người dân địa phương và lực lượng chức năng đã khẩn trương dập lửa tạm, đồng thời báo chpo lực lượng Đồn Biên phòng đến ứng cứu. Tuy nhiên, do trên tàu cá này còn dầu diesel và các ngư lưới cụ, cùng với thời tiết nắng nóng khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Được biết, tàu ông Toán neo đậu tại cảng Lạch Quèn đã nhiều ngày để bán cho một ngư dân khác. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện ở khoang máy. Thời điểm xảy ra vụ cháy, không có người trông coi. Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng vụ hỏa hoạn làm tàu cá ông Tú cháy rụi, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Phạm Ngân