Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ An có thêm 3 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số lên 20 ca trong chưa đầy 1 tuần

PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Phó Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, đến cuối giờ chiều 18/6 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới.

3 ca mắc mới đều đã được cách ly từ trước, bao gồm: 2 ca ở thành phố Vinh và 1 ca ở huyện miền núi Quỳ Hợp.

Cụ thể, bệnh nhân nam ở huyện Quỳ Hợp 48 tuổi, địa chỉ thường trú ở xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân về từ Bắc Giang, sau khi bạn cùng phòng trọ thông báo kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 qua điện thoại nên đã khai báo y tế và tự cách ly.

Sau khi phát hiện bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2, trước mắt lực lượng chức năng đã xác định được 18 F1, đồng thời phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại gia đình bệnh nhân và nơi từng đến.

Phun hóa chất khử khuẩn tại nơi có ca mắc Covid-19

Còn 2 ca bệnh ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đều là nam, một người 67 tuổi, một người 43 tuổi, có địa chỉ thường trú ở khối Tân Phúc, phường Hưng Dũng, đều là F1 của bệnh nhân ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu.

Trước đó cùng ngày, Nghệ An phát hiện 10 ca mắc Covid-19 ở thành phố Vinh, huyện Tân Kỳ và huyện Diễn Châu, trong đó, có 1 ca là nhân viên Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

Ông Dương Đình Chỉnh cho biết, hiện tại các kịch bản đã được các địa phương xây dựng, song song với ngành Y tế thì công an, quân đội và các địa phương đồng hành chống dịch rất chủ động.

“Điều quan trọng nhất là phản ứng kịp thời cho việc điều tra truy vết, cách ly, khoanh vùng dập dịch cũng như việc tiêu độc khử trùng ở những địa điểm nhạy cảm. Bên cạnh đó là việc định hướng dư luận của người dân. Hiện người dân rất chấp hành các chủ trương, quyết sách của tỉnh”, ông Dương Đình Chỉnh cho biết thêm./.

CTV Quốc Khánh/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nghe-an-co-them-3-ca-mac-covid-19-moi-nang-tong-so-len-20-ca-trong-chua-day-1-tuan-867284.vov