Trong lúc lắp máy bơm, anh Nguyễn Văn Toàn (26 tuổi, xã Giai Xuân, Tân Kỳ, Nghệ An) bị điện giật tử vong khi con gái mới sinh được 20 ngày tuổi.

Theo thông tin từ UBND xã Giai Xuân huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra trường hợp tai nạn điện giật trong lúc lắp máy bơm để tưới đất làm gạch khiến một người tử vong.

Nghe An: Con gai duoc 20 ngay tuoi, bo bi dien giat tu vong - Anh 1

Gia đình đang chuẩn bị mai táng cho nạn nhân. Ảnh báo Nghệ An.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Toàn (26 tuổi) trú tại xóm Bàu Khe, xã Giai Xuân. Sự việc thương tâm xảy ra lúc 16h30, ngày 11/6 tại Đội 2, làng nghề ngói Cừa, xã Nghĩa Hoàn (Tân Kỳ) khi anh Toàn đang lắp máy bơm để chuẩn bị cho ngày mai tưới đất.

Theo anh Nguyễn Văn Hùng, cùng làm với nạn nhân cho biết “ khi mọi người chuẩn bị ăn cơm thì không thấy anh Toàn đâu, mấy anh em rủ nhau đi tìm thì thấy anh bị điện giật ngay bên máy bơm, chúng tôi liền chạy đến cúp điện nhưng không kịp”. Nguyên nhân được xác định là do nguồn điện hở dẫn đến tử vong cho nạn nhân.

Được biết gia đình anh Toàn thuộc diện hộ nghèo, anh là lao động chính trong nhà, hiện có vợ và hai con nhỏ, đứa con gái út mới tròn 20 ngày tuổi.

Dã Quỳ (T/H)