Nghệ An: Đón và chúc mừng học sinh đạt HCĐ Olympic Toán học quốc tế 2022

Chiều 18/7 Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An tổ chức lễ đón em Hoàng Tiến Nguyên (học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu) đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế 2022 (IMO 2022).

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An tặng hoa và quà cho em Hoàng Tiến Nguyên tại buổi lễ.

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An tặng hoa và quà cho em Hoàng Tiến Nguyên tại buổi lễ.

Tại lễ đón, thay mặt đoàn, thầy giáo Phan Văn Thái, Giáo viên chủ nhiệm đồng thời là giáo viên bồi dưỡng Toán chia sẻ về hành trình để dành tấm Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế của học sinh Hoàng Tiến Nguyên. Để đến với cuộc thi này, Hoàng Tiến Nguyên đã hai năm liên tục giành giải Nhất tại cuộc thi Học sinh giỏi quốc gia và vượt qua vòng loại để được trở thành thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam.

Chúc mừng thành tích xuất sắc của Hoàng Tiến Nguyên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành khẳng định, thành tích này thể hiện sự nỗ lực lớn nhất từ Phan Văn Thái, cùng với đó là sự hỗ trợ, đồng hành của gia đình, các thầy cô giáo và nhà trường. Đây cũng là thành tích nổi bật của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường và góp phần đem đến vị thế và uy tín cho ngành giáo dục tỉnh Nghệ An.

Em Hoàng Tiến Nguyên - Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế 2022 (IMO 2022) phát biểu tại buổi lễ.

Em Hoàng Tiến Nguyên - Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế 2022 (IMO 2022) phát biểu tại buổi lễ.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cảm ơn các giáo viên trong tổ Toán đã dày công dạy dỗ để Nguyên đạt được thành tích cao tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Sự quan tâm, chăm lo của ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là sự đồng hành của phụ huynh và gia đình cũng đã góp phần giúp Hoàng Tiến Nguyên đạt thành tích cao thời gian qua. Ông Thái Văn Thành tin tưởng em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão của mình để đóng góp cho quê hương đất nước.

Hoàng Tiến Nguyên giành huy chương cũng là thành tích nổi bật của Trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu trong năm học này. Với truyền thống của nhà trường, sự đầu tư, chăm lo của tỉnh và của ngành giáo dục, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn thời gian tới, nhà trường tiếp tục đầu tư, chăm lo đến chất lượng mũi nhọn và có nhiều môn học có học sinh đoạt giải cao tại các Kỳ thi khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường cần tiếp tục chú trọng giáo dục kỹ năng sống và các kỹ năng khác để giúp các em phát triển toàn diện, trở thành những công dân toàn cầu.

Em Hoàng Tiến Nguyên cùng với hai thầy giáo bồi dưỡng Toán của trường Chuyên Phan Bội Châu tại lễ đón.

Em Hoàng Tiến Nguyên cùng với hai thầy giáo bồi dưỡng Toán của trường Chuyên Phan Bội Châu tại lễ đón.

Em Hoàng Tiến Nguyên gửi lời cảm ơn tới gia đình, các thầy cô giáo, bạn bè đã đồng hành, hỗ trợ để em đạt được thành tích hôm nay và hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa trên hành trình tiếp theo.

Cuộc thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022 (IMO 2022) được tổ chức tại Nauy với sự tham gia của 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 6 học sinh, kết quả 6/6 học sinh Việt Nam đều đoạt giải, gồm: 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng.

Hoàng Tiến Nguyên chung vui cùng bạn bè tại trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Hoàng Tiến Nguyên chung vui cùng bạn bè tại trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Với thành tích này, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/104 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. So với năm 2021 thi theo hình thức trực tuyến (1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng), thành tích của đội tuyển năm 2022 có sự vượt trội hơn.

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/nghe-an-don-va-chuc-mung-hoc-sinh-dat-hcd-olympic-toan-hoc-quoc-te-2022-20220718195857949.htm