Nghệ An: Hai người thương vong, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái sau bão số 10

Gốc
Tính đến 16h chiều nay (15/9), trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 1 người chết, 1 người bị thương do mưa bão, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái cùng với đó là hàng nghìn ha lúa và hoa màu chìm trong biển nước.

Nghệ An: Hai người thương vong, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái sau bão số 10 - Ảnh 1

Các huyện ven biển ở Nghệ An thiệt hại nặng nề sau bão.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, từ ngày 14/9 đến 13h ngày 15/9 ở Nghệ An đã có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 -10, riêng đảo Hòn Ngư, TX Cửa Lò giật cấp 11; đã gây mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến từ 60 đến 200mm như ở Hưng Nguyên 174,0mm; TP Vinh 175,0mm; Cửa Hội 205,0mm; Hòn Ngư 220,0mm…

Theo Báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An tính đến 16h chiều nay (15/9), trên địa bàn đã có một người tử vong là bà Đào Thị T. (83 tuổi, trú ở phường Nghi Hải, TX Cửa Lò) do bị ngói nhà rơi vào đầu, ngoài ra ông Ngụy Đình Ân (60 tuổi, trú ở xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ) cũng bị thương nặng.

Nghệ An: Hai người thương vong, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái sau bão số 10 - Ảnh 2

Mưa, bão số 10 đã khiến hàng trăm ngôi nhà của người dân bị tốc mái, hư hỏng hoàn toàn.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Nghệ An đã có 210 nhà bị tốc mái (chủ yếu là ở TX Cửa Lò và huyện Nghi Lộc), 65 hộ dân ở TP bị ngập nước. Gần 2.300 ha lúa và hoa màu bị ngập (chủ yếu ở các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Đô Lương, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Hưng Nguyên, Nam Đàn…)

Nghệ An: Hai người thương vong, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái sau bão số 10 - Ảnh 3

Người dân ở xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An) gia cố hệ thống nhà cửa, ki ốt ở dọc ven biển.

Bên cạnh đó, diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập 179,2 ha (ở huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, TX Hoàng Mai). Cơn bão đi qua với sức gió giật rất mạnh khiến hơn 500 cây xanh ở địa bàn TP Vinh, TX Cửa Lò bị gãy đổ.

Đặc biệt, khoảng 320 mét hệ thống đê biển ở xã Quỳnh Thọ, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu) bị sạt lở nghiêm trọng, có thể đe dọa đến cuộc sống của người dân. Hiện chính quyền địa phương đang huy động tối đa lực lượng để gia cố, đảm bảo an toàn cho cuộc sống người dân nơi đây.

Nghệ An: Hai người thương vong, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái sau bão số 10 - Ảnh 4

Lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục, gia cố hệ thống đê biển ở huyện Quỳnh Lưu.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời vẫn đang mưa to và gió lớn, Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm đếm tình hình thiệt hại, nắm chắc tình hình sự cố hư hỏng các công trình đê điều, hồ đập và các thiệt hại khác do bão lũ gây ra để chủ động ứng phó.

Để đề phòng mưa lớn do hoàn lưu bão số 10, các địa phương cũng đã triển khai phương án phòng chống lũ ống, lũ quét, sạt lở đất (đặc biệt là ở vùng núi); các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngầm, tràn, tắc đường để cảnh báo cho nhân dân biết; huy động phương tiện, lực lượng trực gác để hướng dẫn giao thông, cảnh giới, cấm đường để đảm bảo an toàn cho người dân.

Việt Hòa

Tin nóng

Tin mới