Một “hố tử thần” bỗng xuất hiện trên đường Phùng Chí Kiên (TP Vinh, Nghệ An) sau những trận mưa lớn. Nhà chức trách đang tìm biện pháp khắc phục và tìm hiểu nguyên nhân.

Khoảng 15h chiều 13/9, một hố lớn bỗng nhiên lộ diện trên đường Phùng Chí Kiên. Vị trí sụt lún này sát chân cầu Kênh Bắc (đường Lê Nin), bên cạnh là công trình bờ kè kênh Bắc hoàn thành cách đây chưa lâu.

“Hố tử thần” nói trên có diện tích khoảng hơn 20m2, phần sụt lún bao gồm mặt đường nhựa và vỉa hè lát gạch blog liền kề. Tại điểm sụt lún này có thiết kế miệng cống thoát nước ra kênh Bắc và có đường ống nước sạch đi qua.

Nghe An: 'Ho tu than' xuat hien giua duong pho Vinh - Anh 1

Hố sụt lún nuốt 1 phần đường và vỉa hè cạnh cầu Kênh Bắc (TP Vinh, Nghệ An)

Nghe An: 'Ho tu than' xuat hien giua duong pho Vinh - Anh 2

Dưới lớp nhựa mỏng và gạch blog là nền đường bằng cát

Nghe An: 'Ho tu than' xuat hien giua duong pho Vinh - Anh 3

Lực lượng chức năng khắc phục sự cố

Nghe An: 'Ho tu than' xuat hien giua duong pho Vinh - Anh 4

"Hố tử thần" xuất hiện gần cống thoát nước ra kênh Bắc

Theo tìm hiểu, tại thời điểm “hố tử thần” xuất hiện, không có người đi trên khu vực sụt lún nên không xảy ra thương vong. Người dân cạnh khu vực này gần như phát hoảng khi nhìn thấy hiện tượng nói trên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm cách khắc phục sự cố. Phần đường bị sụt lún được rào chắn để cảnh báo người dân. Nhà chức trách cũng tiến hành các biện pháp gia cố để ngăn ngừa đường ống nước sạch bị ảnh hưởng.

Chiều cùng ngày, Ban quản lý tiểu dự án phát triển đô thị TP. Vinh cho biết cơ quan này đang phối hợp với nhà thầu thi công dự án tiến hành khắc phục và tìm hiểu nguyên nhân.

T.Hùng