Nghệ An: Huy động 10 xe cứu hỏa dập tắt đám cháy tại chợ Hiếu

Gốc
Vào khoảng 24 giờ đêm 24/4, Ban Quản lý chợ Hiếu, Nghệ An, và người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một kiốt trong khu vực chợ rồi nhanh chóng bốc lên dữ dội.

(Ảnh minh họa: Mạnh Tú/TTXVN)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Thái Hòa Phạm Văn Thạch cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Hiếu (thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) vào khoảng 24 giờ đêm 24/4.

Sáng 25/4, Ủy ban Nhân dân thị xã Thái Hòa đã tổ chức họp các phòng, ban tìm giải pháp khắc phục sau khi xảy ra vụ cháy; thăm hỏi, động viên các tiểu thương có kiốt bị cháy; tiến hành thu dọn, vệ sinh môi trường. Ngoài những kiốt bị cháy, tại các kiốt khác trong chợ Hiếu, các tiểu thương vẫn buôn bán bình thường.

Vào khoảng 24 giờ đêm 24/4, Ban Quản lý chợ Hiếu và người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một kiốt trong khu vực chợ Hiếu, rồi nhanh chóng bốc lên dữ dội.

Ngọn lửa và khói bốc cao bao trùm cả khu chợ và lan nhanh sang gần chục kiốt kề bên.Khi phát hiện sự việc, hàng trăm người dân xung quanh đã tiến hành dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy và chữa cháy, công an, quân sự đóng trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã được huy động cùng khoảng 10 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường dập lửa.

Đến 0 giờ 30 ngày 25/4, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế và khoanh vùng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên gần 10 kiốt bán các loại hàng mã, tạp hóa, đồ ăn... đã bị thiêu rụi.

Chợ Hiếu có quy mô 600 kiốt, là nơi giao thương buôn bán của người dân thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Cách đây 3 năm, tại chợ Hiếu cũng đã xảy ra hỏa hoạn./.

Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)