Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Hoa Hướng dương 2019

Lễ hội Hoa Hướng dương năm 2019 tạo điểm nhấn, thu hút du khách trong và ngoài nước về với cánh đồng hoa Hướng dương Nghĩa Đàn nói riêng và khu vực miền Tây tỉnh Nghệ An nói chung.

Tối 27/12, tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Hướng dương năm 2019. Dự lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh và đông đảo người dân, du khách thập phương. Trong ảnh: Chương trình nghệ thuật "Nghĩa Đàn rực rỡ sắc vàng năm mới". Ảnh: Thành Chung

Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 27/12/2019 đến hết ngày 29/12/2019. Đơn vị chủ trì thực hiện là UBND huyện Nghĩa Đàn và Công ty cổ phần Tập đoàn TH, cũng như có sự góp sức của nhiều đơn vị trong tỉnh... Đây là lần thứ 2 Lễ hội được tổ chức.

Lễ hội năm nay có các hoạt động đặc sắc, như: Ngày hội ẩm thực, đồ uống và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa của các huyện miền Tây Nghệ An; Ngày hội du lịch Xuân Hè 2020; Chương trình photo tour khám phá cánh đồng hoa hướng dương và các điểm đến miền Tây Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đánh trống khai mạc Lễ hội. Ảnh Thành Chung

Trong đêm khai mạc lễ hội, du khách được thưởng thức màn pháo hoa tuyệt đẹp. Ảnh: Thành Chung.

Đến với Lễ hội năm nay, ngoài cánh đồng hoa hướng dương, du khách có thể tham gia cung đường trải nghiệm với nhiều điểm đến khác trên địa bàn như Vườn trái cây (HTX 19.5) – Vườn hoa Xuân Trương gia Trang, Đồi hoa sở, hay Làng Vạc (Thái Hòa), du lịch cộng đồng bản Thái Minh (Tân Kỳ), bản Hoa Tiến (Quỳ Châu), thác Sao Va (Quế Phong), đền Chọng (Quỳ Hợp), thác Khe Kèm (Con Cuông).

Từ chiều - trước khi lễ hội chính thức khai mạc, rất đông du khách đã đến tham quan các gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng địa phương tại Lễ hội. Ảnh: Thành Chung

Du khách quốc tế đến với cánh đồng hoa hướng dương trong dịp khai mạc lễ hội. Ảnh: Thành Chung

Tại lễ khai mạc, các đại biểu, người dân và du khách đã được thưởng thức chương trình Nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Nghĩa Đàn rực rỡ sắc vàng năm mới” do các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trình diễn; thưởng thức màn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút rực rỡ sắc màu.

Lễ hội Hoa Hướng dương 2019 chính thức mở đầu cho cho mùa lễ hội Xuân ở Nghệ An. Một sự kiện nối tiếp là Đêm hội sắc Xuân miền Tây (dự kiến sẽ diễn ra tại huyện Quỳ Hợp vào 2 ngày 11 và 12/01/2020./.

Thanh Sơn

Nguồn Nghệ An: http://www.baonghean.vn/nghe-an-khai-mac-le-hoi-hoa-huong-duong-2019-259838.html