(Baonghean.vn)- 5 người liên quan liên quan tới vụ dùng hung khí gây rối tại bến xe Vinh đã bị khởi tố, trong đó 4 người bị bắt tạm giam.

Sáng 8/7, trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng công an thành phố Vinh cho biết, hôm nay đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Thị Bích Thủy (SN 1980, trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh); Trương Thành Lưu (SN 1987, là chồng của Thủy); Nguyễn Hữu Trí (SN 1996, trú tại phường Lê Lợi); Đàm Anh Tuấn (SN 1995, trú tại phường Vinh Tân) cùng về tội Gây rối trật tự công cộng.

Nghe An: Khoi to, bat tam giam nu quai cam kiem chem nhan vien ben xe Vinh - Anh 1

Nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công nhân viên thu phí bến xe Vinh

Một đồng phạm khác tên T. cùng bị khởi tố tội gây rối trật tự công cộng nhưng đang bỏ trốn, cảnh sát đã ra lệnh truy nã.

Hồ sơ của cảnh sát cho hay, 4 ngày sau khi gây án, Hồ Thị Thủy bị 20 cảnh sát bắt vào chiều 28/6 tại tầng 4 khách sạn Vinh Plaza trên đường Mai Hắc Đế (TP Vinh) tang vật thu trong người là chiếc gậy 3 khúc mà cô ta dùng để gây án trước đó. Tiếp tục khám nhà của Thủy, cơ quan điều tra thu hai thanh kiếm và dao.

Một ngày sau, Trương Thanh Lưu (chồng của Thủy) bị bắt tại phường Lê Mao; Nguyễn Hữu Trí bị bắt ở phường Hồng Sơn; Đàm Anh Tuấn tới công an đầu thú sau đó vài hôm.

Điều tra cho hay, trước đó vào sáng 24/6 Trương Thành Lưu điều khiển xe SH chở Hồ Thị Bích Thủy vào khu vực bến xe Vinh. Hơn 11h, xe của vợ chồng Thủy đi từ bến xe tra cổng nhưng không dừng để trả phí 4.000 đồng ra vào bến theo quy định. Lúc này anh Hồ Sỹ Thế, nhân viên an ninh trật tự bến xe nhắc nhở, chị Chu Thị Hà Giang và Nguyễn Thị Nga là nhân viên thu phí đứng gần đó nói vọi " Có 4.000 đồng không nạp còn nói gì nữa".

Nghe An: Khoi to, bat tam giam nu quai cam kiem chem nhan vien ben xe Vinh - Anh 2

Hồ Bích Thủy đối tượng cầm đầu nhóm gây rối tại bến xe Vinh

Sau câu nói của nhân viên thu phí,Thủy nhảy khỏi xe chồng, rút cây gậy 3 khúc trong người xông tới tấn công chị Giang và chị Nga. Hậu quả chị Giang bị một số vết bầm ở đùi và người, chị Nga đội mũ cối nên không bị thương.

Tấn công xong, Thủy tuyên bố “đợi 5 phút sẽ quay lại” rồi lên xe của chồng rời đi. Khoảng 15 phút sau, Thủy dẫn theo một số nam thanh niên được cho là “ đệ tử” cầm theo hung khí ập tới bến xe vung mã tấu và dao kiếm tìm nhân viên bến xe để chém. Khoảng chục cán bộ, nhân viên thu phí bến xe chạy toán loạn để thoát thân.

Nghe An: Khoi to, bat tam giam nu quai cam kiem chem nhan vien ben xe Vinh - Anh 3

Gậy 3 khúc và kiếm tu được trong người và tại nhà riêng của Thủy.

Dăm phút gây náo loạn tại đây, nhóm người này lên xe máy rời đi. Xác định vụ án có tính chất nghiêm trọng, gây ảnh hưởn tới an ninh trật tự, công an thành phố Vinh ngay sau đó vào cuộc điều tra, nhiều mũi trinh sát được lệnh khẩn trương truy bắt Thủy và đồng bọn.

Trong vụ án này, Hồ Thị Bích Thủy được xác định là người cầm đầu. Công an thành phố Vinh tiếp tục củng cố hồ sơ, truy bắt người còn lại.

Anh Thư