Ngày 8/7, Cơ quan điều tra Công an TP Vinh, Nghệ An đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Thị Bích Thủy (SN 1980), Trương Thành Lưu (SN 1987), Nguyễn Hữu Trí (SN 1996) và Đàm Anh Tuấn (SN 1995) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Nghe An: Khoi to nu quai vac ma tau truy sat nhan vien ben xe Vinh - Anh 1

Nhóm côn đồ dùng mã tấu truy sát nhân viên bến xe Vinh.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, vào trưa 24/6, chồng của Thủy là Trương Thành Lưu điều khiển xe máy SH mang BKS 37B2 - 603.86 chở Thủy đi từ trong bến xe Vinh ra ngoài. Thấy đôi nam nữ điều khiển xe đi ra, nhân viên thu phí yêu cầu hai người dừng xe và thanh toán phí là 4.000 đồng theo đúng quy định của bến xe.

Lúc này anh Hồ Sỹ Thế, nhân viên an ninh trật tự bến xe nhắc nhở, chị Chu Thị Hà Giang và Nguyễn Thị Nga là nhân viên thu phí đứng gần đó có nói " Có 4.000 đồng không nạp còn nói gì nữa". Sau câu nói của nhân viên thu phí,Thủy nhảy khỏi xe chồng, rút cây gậy 3 khúc trong người xông tới tấn công chị Giang và chị Nga. Hậu quả chị Giang bị một số vết bầm ở đùi và người, chị Nga đội mũ cối nên không bị thương.

Tổ an ninh trật tự bến xe Vinh đã lập tức có mặt, can ngăn nhưng đối tượng vẫn không ngừng, tiếp tục xúc phạm, đánh cả nhân viên an ninh. Tấn công xong, Thủy tuyên bố “đợi 5 phút sẽ quay lại” rồi lên xe của chồng rời đi. Khoảng 15 phút sau, Thủy dẫn theo một số nam thanh niên được cho là “ đệ tử” cầm theo hung khí ập tới bến xe vung mã tấu và dao kiếm tìm nhân viên bến xe để chém. Khoảng chục cán bộ, nhân viên thu phí bến xe chạy toán loạn để thoát thân.

Một lát sau Thủy cùng đàn em rút đi. Khi biết đơn vị quản lý bến làm đơn trình báo sự việc lên cơ quan điều tra, Thủy đã rời nhà tới trốn tại một khách sạn trên đường Mai Hắc Đế. Ngày 28/6, 20 cảnh sát đã tiến hành bao vây khách sạn và bắt Thủy. Một ngày sau, Trương Thanh Lưu bị bắt tại phường Lê Mao; Nguyễn Hữu Trí bị bắt ở phường Hồng Sơn; Đàm Anh Tuấn tới công an đầu thú sau đó vài ngày, một đối tượng khác hiện đang lẩn trốn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ.

T.Q